Microsoft Vô Hiệu Hóa “Hey Cortana” Trên Android

23 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 8471)
Microsoft Vô Hiệu Hóa “Hey Cortana” Trên Android
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành Android. Theo đó, bản cập nhật mới loại bỏ tính năng “Hey Cortana” nhằm khắc phục lỗi do lệnh này gây ra trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Trước đó, xuất hiện khá nhiều phản hồi trên Internet về vấn đề kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey Cortana” đã làm hỏng microphone trên thiết bị. Ngoài ra, câu lệnh “Hey Cortana” còn khiến người dùng không thể kích hoạt tính năng tìm kiếm thông qua câu lệnh “OK Google”.

Để khắc phục vấn đề, Microsoft đã quyết định gỡ bỏ tính năng “Hey Cortana” trên các thiết bị Android thông qua bản cập nhật mới. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân về động thái trên của hãng.

Ngoài việc loại bỏ tính năng kích hoạt trợ lý ảo bằng câu lệnh “Hey Cortana”, bản cập nhật mới còn cải thiện độ ổn định của Cortana trên Android. Đồng thời, bản cập nhật cũng bổ sung các tính năng gọi điện và nhắn tin nâng cao. Người dùng hiện có thể tải về bản cập nhật Cortana trên hệ điều hành Android từ cửa hàng Google Play Store. Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.cortana

513Vote
44Vote
33Vote
23Vote
15Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.