Apple Music Đạt Mốc 10 Triệu Thuê Bao Ghi Danh

12 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 14717)
Apple Music Đạt Mốc 10 Triệu Thuê Bao Ghi Danh
blank
Thượng tuần tháng 01/2016, trang Financial Times cho biết, dịch vụ nhạc trực tuyến Apple Music đã vượt mốc 10 triệu người ghi danh, đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Chỉ hơn 2 tháng kể từ lần CEO Tim Cook thông báo về số lượng 6.5 triệu người dùng ghi danh từ hồi tháng 10/2015, Apple Music đã có thêm 3.5 triệu người dùng mới ghi danh. Trong số đó bao gồm cả những người dùng trên nền tảng Android (bởi Apple Music đã có trên nền tảng Android vào giữa tháng 11/2015), và những người quên tắt chức năng tự động ghi danh mới.

Stream nhạc đang dần trở thành một xu hướng và đang gia tăng mạnh mẽ. Ở Mỹ, doanh thu của việc tải album đã giảm 9% và tải bài hát lẻ giảm 12%. Trong khi đó, nhu cầu cho việc stream nhạc đã tăng hơn 50% với 164 tỷ lượt stream.

Hồi tháng 06/2015, Spotify – dịch vụ stream nhạc đến từ Anh – thông báo đã hơn 20 triệu người dùng ghi danh trả phí, và 75 triệu người dùng miễn phí. Spotify đang được định giá hơn 8 tỷ USD. Không giống như Apple Music, dịch vụ Spotify cho phép lựa chọn sử dụng miễn phí với sự giới hạn về tính năng ở bản trên máy tính và di động. Còn Apple Music có mức thu phí khác nhau với từng thị trường, Spotify có mức giá cố định là 9.99 USD/tháng.


Tính đến tháng 01/2016, Spotify và Apple đang dẫn đầu thị trường stream nhạc. Ngoài ra còn có các đối thủ khác như Deezer của Pháp, với hơn 6.3 triệu người dùng; Tidal – được thành lập bởi nghệ sĩ Jay Z – đã có 1 triệu người dùng trong một tháng.

Apple Music được cho là một phần quan trọng trong những sản phẩm công ty ra mắt vào năm 2016. Tháng 12/2015, Apple Music đã hợp tác với công ty sản xuất hệ thống loa cao cấp Sonos để tích hợp dịch vụ của Apple trong những chiếc loa.

Một số nguồn tin còn cho rằng Apple có thể sẽ loại bỏ jack âm thanh 3.5mm trên các thế hệ iPhone tiếp theo, thay vào đó là cổng Lightning để truyền tải âm thanh. Nhờ đó, các bài nhạc sẽ được truyền tải với chất lượng tốt hơn, đồng thời đẩy mạnh việc nghe nhạc bằng các thiết bị không dây qua Bluetooth. Apple đã từ chối đưa ra bình luận cho các thông tin trên.

524Vote
44Vote
39Vote
28Vote
110Vote
3.455
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2014
Facebook tiếp tục tách các tính năng của mình trên phiên bản web thành các ứng dụng độc lập trên thiết bị di động.
18 Tháng Mười Một 2014
Các nhà phát triển có thể bắt đầu tạo ra các ứng dụng cho Apple Watch. Apple đã phát hành WatchKit,
18 Tháng Mười Một 2014
Theo tờ Financial Times, Facebook đang bí mật thử nghiệm sản phẩm “Facebook at Work” với ý định mở rộng mạng xã hội sang lĩnh vực công việc.
17 Tháng Mười Một 2014
Apple, công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh, đã phát hành bản cập nhật iOS 8.1.1 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch.
17 Tháng Mười Một 2014
Snapchat là một ứng dụng độc đáo với khả năng chuyển ảnh và gửi tin nhăn theo dạng tự hủy trong vài giây.
17 Tháng Mười Một 2014
Các thiết bị được khi được xuất xưởng đã được mã hóa (Encrypt) theo mặc định, người dùng cũng có thể tự mã hóa cho thiết bị Android sau khi đã cập nhật bản nâng cấp.