Facebook Đang Thử Nghiệm Tích Hợp Trình Duyệt Sâu Để Giữ Chân Người Dùng Không Rời Khỏi Ứng Dụng

17 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 13580)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tích Hợp Trình Duyệt Sâu Để Giữ Chân Người Dùng Không Rời Khỏi Ứng Dụng
blank
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới, hứa hẹn sẽ có thể khiến người dùng không cần phải rời bỏ trang cá nhân ngay cả khi cần lướt web.

Cụ thể, Facebook được cho là đang nghiên cứu tích hợp một trình duyệt mới ngay trong ứng dụng của hãng. Trước đó, khi click vào một đường link, Facebook chỉ đơn giản tải một trang đó cho người dùng xem và chia sẻ nhanh. Tuy nhiên, với trình duyệt mới tương tự như Chrome, Firefox và Safari, người dùng sẽ có thể nhập trang web muốn truy cập ngay trên khung địa chỉ được tích hợp ở trên.

Được biết, tính năng mới đã được Facebook thử nghiệm từ năm 2015, bị phát hiện bởi một số lập trình viên vào ngày 04/12/2015. Đi cùng với các chỉnh sửa về giao diện, sẽ có một số tính năng để khiến trình duyệt trong Facebook trở thành một trình duyệt đầy đủ.

Ở phần trên cùng trong ứng dụng, người dùng sẽ có thể điền đường link của trang web khác mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Facebook. Hoặc người dùng cũng có thể bôi đen chữ và tìm định nghĩa của chữ trong nội dung trang web đang mở.


Ở phần dưới cùng, một thanh công cụ mới được thêm vào để kiểm tra độ phổ biến của đường link đó được chia sẻ trên Facebook, thậm chí còn có cả nút tiến tới và lùi lại trang web, hỗ trợ người dùng đánh dấu trang và một vài tiện ích nhỏ khác.

Đây là một bước đi thú vị của Facebook khi so với tính năng Instant Articles. Nếu như tính năng Instant Articles giúp giảm tải sự nặng nề của trang web khi người dùng muốn truy cập nó trên Facebook, thì việc tích hợp một trình duyệt gần như đầy đủ lên ứng dụng là việc hoàn toàn trái ngược với Instant Articles.

Nhưng nhìn chung, cả 2 tính năng đều có mục đích khoá người dùng vào trong ứng dụng Facebook. Thực tế, nếu Facebook tích hợp trình duyệt đầy đủ, nó có vẻ sẽ trở thành một hệ sinh thái riêng của hãng.

Chưa rõ liệu Facebook có phát hành tính năng mới rộng rãi hay không. Tính năng hiện chỉ được thử nghiệm cho một nhóm người dùng nhỏ trên nền tảng iOS, hy vọng nó sẽ sớm được triển khai rộng rãi đến nhiều người dùng hơn.
59Vote
43Vote
39Vote
24Vote
12Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2017
Hồi tháng 02/2017, Microsoft đã cập nhật ứng dụng thư và lịch của Windows 10, bổ sung thêm một số tính năng khá hữu ích. Chẳng hạn như mục “Focused Inbox”
28 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một lỗi mới được phát hiện trên iOS 10 đang khiến chủ sở hữu iPhone phiền lòng hơn bao giờ hết.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Pinterest đã thông báo sẽ loại bỏ nút Like, và tuyên bố mọi người sẽ tập trung vào các ảnh được “pin” nhiều hơn khi không còn nút Like.
22 Tháng Tư 2017
Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ miễn phí, Google kiếm tiền chủ yếu từ quảng cáo hiển thị trong các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, sắp tới Google sẽ có một động thái nghe khá... bất hợp lý.
22 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Microsoft đã có một công bố chính thức mới về cam kết của hãng với mục tiêu hướng tới lợi ích cho khách hàng,
20 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại hội nghị F8 dành riêng cho các nhà phát triển, Facebook đã ra mắt rất nhiều tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin Messenger.