Facebook Đang Thử Nghiệm Tích Hợp Trình Duyệt Sâu Để Giữ Chân Người Dùng Không Rời Khỏi Ứng Dụng

17 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 3359)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tích Hợp Trình Duyệt Sâu Để Giữ Chân Người Dùng Không Rời Khỏi Ứng Dụng
blank
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới, hứa hẹn sẽ có thể khiến người dùng không cần phải rời bỏ trang cá nhân ngay cả khi cần lướt web.

Cụ thể, Facebook được cho là đang nghiên cứu tích hợp một trình duyệt mới ngay trong ứng dụng của hãng. Trước đó, khi click vào một đường link, Facebook chỉ đơn giản tải một trang đó cho người dùng xem và chia sẻ nhanh. Tuy nhiên, với trình duyệt mới tương tự như Chrome, Firefox và Safari, người dùng sẽ có thể nhập trang web muốn truy cập ngay trên khung địa chỉ được tích hợp ở trên.

Được biết, tính năng mới đã được Facebook thử nghiệm từ năm 2015, bị phát hiện bởi một số lập trình viên vào ngày 04/12/2015. Đi cùng với các chỉnh sửa về giao diện, sẽ có một số tính năng để khiến trình duyệt trong Facebook trở thành một trình duyệt đầy đủ.

Ở phần trên cùng trong ứng dụng, người dùng sẽ có thể điền đường link của trang web khác mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Facebook. Hoặc người dùng cũng có thể bôi đen chữ và tìm định nghĩa của chữ trong nội dung trang web đang mở.


Ở phần dưới cùng, một thanh công cụ mới được thêm vào để kiểm tra độ phổ biến của đường link đó được chia sẻ trên Facebook, thậm chí còn có cả nút tiến tới và lùi lại trang web, hỗ trợ người dùng đánh dấu trang và một vài tiện ích nhỏ khác.

Đây là một bước đi thú vị của Facebook khi so với tính năng Instant Articles. Nếu như tính năng Instant Articles giúp giảm tải sự nặng nề của trang web khi người dùng muốn truy cập nó trên Facebook, thì việc tích hợp một trình duyệt gần như đầy đủ lên ứng dụng là việc hoàn toàn trái ngược với Instant Articles.

Nhưng nhìn chung, cả 2 tính năng đều có mục đích khoá người dùng vào trong ứng dụng Facebook. Thực tế, nếu Facebook tích hợp trình duyệt đầy đủ, nó có vẻ sẽ trở thành một hệ sinh thái riêng của hãng.

Chưa rõ liệu Facebook có phát hành tính năng mới rộng rãi hay không. Tính năng hiện chỉ được thử nghiệm cho một nhóm người dùng nhỏ trên nền tảng iOS, hy vọng nó sẽ sớm được triển khai rộng rãi đến nhiều người dùng hơn.
59Vote
43Vote
34Vote
24Vote
11Vote
3.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.