Facebook Đang Thử Nghiệm Tích Hợp Trình Duyệt Sâu Để Giữ Chân Người Dùng Không Rời Khỏi Ứng Dụng

17 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 13592)
Facebook Đang Thử Nghiệm Tích Hợp Trình Duyệt Sâu Để Giữ Chân Người Dùng Không Rời Khỏi Ứng Dụng
blank
Facebook luôn tìm cách phát triển và níu giữ người dùng càng lâu càng tốt. Dường như hãng đang thử nghiệm một tính năng mới, hứa hẹn sẽ có thể khiến người dùng không cần phải rời bỏ trang cá nhân ngay cả khi cần lướt web.

Cụ thể, Facebook được cho là đang nghiên cứu tích hợp một trình duyệt mới ngay trong ứng dụng của hãng. Trước đó, khi click vào một đường link, Facebook chỉ đơn giản tải một trang đó cho người dùng xem và chia sẻ nhanh. Tuy nhiên, với trình duyệt mới tương tự như Chrome, Firefox và Safari, người dùng sẽ có thể nhập trang web muốn truy cập ngay trên khung địa chỉ được tích hợp ở trên.

Được biết, tính năng mới đã được Facebook thử nghiệm từ năm 2015, bị phát hiện bởi một số lập trình viên vào ngày 04/12/2015. Đi cùng với các chỉnh sửa về giao diện, sẽ có một số tính năng để khiến trình duyệt trong Facebook trở thành một trình duyệt đầy đủ.

Ở phần trên cùng trong ứng dụng, người dùng sẽ có thể điền đường link của trang web khác mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Facebook. Hoặc người dùng cũng có thể bôi đen chữ và tìm định nghĩa của chữ trong nội dung trang web đang mở.


Ở phần dưới cùng, một thanh công cụ mới được thêm vào để kiểm tra độ phổ biến của đường link đó được chia sẻ trên Facebook, thậm chí còn có cả nút tiến tới và lùi lại trang web, hỗ trợ người dùng đánh dấu trang và một vài tiện ích nhỏ khác.

Đây là một bước đi thú vị của Facebook khi so với tính năng Instant Articles. Nếu như tính năng Instant Articles giúp giảm tải sự nặng nề của trang web khi người dùng muốn truy cập nó trên Facebook, thì việc tích hợp một trình duyệt gần như đầy đủ lên ứng dụng là việc hoàn toàn trái ngược với Instant Articles.

Nhưng nhìn chung, cả 2 tính năng đều có mục đích khoá người dùng vào trong ứng dụng Facebook. Thực tế, nếu Facebook tích hợp trình duyệt đầy đủ, nó có vẻ sẽ trở thành một hệ sinh thái riêng của hãng.

Chưa rõ liệu Facebook có phát hành tính năng mới rộng rãi hay không. Tính năng hiện chỉ được thử nghiệm cho một nhóm người dùng nhỏ trên nền tảng iOS, hy vọng nó sẽ sớm được triển khai rộng rãi đến nhiều người dùng hơn.
59Vote
43Vote
39Vote
24Vote
12Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2017
Cuối tháng 02/2017, Google thông báo đang chuẩn bị mang trợ lí ảo AI - Google Assistant – phổ biến đến nhiều thiết bị Android hơn. Theo đó, các smartphone chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow và 7.0 Nougat
25 Tháng Hai 2017
Tính đến tháng 02/2017, đã có rất nhiều thiết bị thuộc hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6S của Apple bị dính lỗi sập nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% hoặc thậm chí là 50%,
24 Tháng Hai 2017
Trong tháng 08/2016, Microsoft từng chia sẻ kế hoạch công bố 2 bản cập nhật lớn dành cho Windows 10 trong năm 2017.
21 Tháng Hai 2017
Sau Jelly Bean, Kitkat, Lollipop, Marshmallow và Nougat, giới công nghệ đang bắt đầu dự đoán loại bánh hay kẹo sẽ trở thành tên của phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo, dù hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán.
19 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm tính năng hiển thị liên kết tới những tài khoản khác như Skype, Snapchat, Pinterest, LinkedIn hay Instagram, Twitter…
16 Tháng Hai 2017
Bắt đầu từ ngày 15/02/2017, Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp tại Mỹ đăng tin tuyển dụng công khai trên fanpage hoặc News Feed. Andrew Bosworth, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Facebook,