Microsoft Phát Hành News Pro – Ứng Dụng Đọc Tin Tức Cho iOS, Cạnh Tranh Với Apple News Và Flipboard

27 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 10491)
Microsoft Phát Hành News Pro – Ứng Dụng Đọc Tin Tức Cho iOS, Cạnh Tranh Với Apple News Và Flipboard
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, nhóm các nhà phát triển thuộc bộ phận Microsoft Garage đã phát hành một ứng dụng mới cho các thiết bị iOS của Apple: News Pro.

Được biết, News Pro là một ứng dụng hỗ trợ đọc tin tức, tìm kiếm và quản lý một cách hiệu quả hơn, cạnh tranh trực tiếp với Flipboard và Apple News. Microsoft cho biết, các thuật toán trong News Pro sẽ tùy chỉnh lại các nội dung hiển thị sao cho phù hợp hơn trên những thiết bị có màn hình nhỏ như iPhone.

Người dùng có thể hội nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook hoặc LinkedIn, sau đó lựa chọn một số nguồn cung cấp nội dung mà họ quan tâm, chẳng hạn như các thông tin về tài chính, công nghệ,... cũng tương tự như những ứng dụng đọc tin truyền thống khác.

Ngoài ra, News Pro cũng có một tab riêng để liệt kê những tin tức nổi bật theo thời gian thực, cùng với đó là một tab khác cho phép tìm kiếm thêm các nguồn cấp nội dung khác. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề mới có liên quan đến những ngành công nghiệp, các tổ chức, kỹ năng, sản phẩm,...

Ngoài ra, nhờ liên kết trực tiếp với tài khoản Facebook và Linkedln, nên News Pro sẽ có thể học được thói quen của người dùng. Ứng dụng sẽ phân tích và tìm hiểu những vấn đề thường được người dùng quan tâm, từ đó đưa ra được nhiều gợi ý có độ chính xác cao hơn.

Theo trang TheVerge, tham vọng của Microsoft với News Pro là không thật sự rõ ràng, vì đây là một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành iOS. Microsoft cũng không có kế hoạch hỗ trợ Android và Windows 10. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm một ứng dụng đọc tin tức với giao diện đơn giản, không rườm rà, thì News Pro sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý, thay vì sử dụng Apple News hay Flipboard.
55Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2018
Theo Google, trong năm 2017 hãng đã gỡ trên 700,000 ứng dụng ra khỏi Play Store, tăng 70% so với năm 2016. Những ứng dụng bị gỡ bỉ vì đã vi phạm các quy định của Google về tính riêng tư, mã độc, giả mạo và nhiều nguyên nhân khác có hại cho người dùng.
26 Tháng Giêng 2018
Dù Apple đã thiết kế lại nhiều ứng dụng của hãng trong một vài năm qua, vẫn còn một khía cạnh kinh doanh mà công ty vẫn chưa quan tâm nhiều là ứng dụng iBooks. Khoảng cuối tháng 01/2018, theo trang Bloomberg, Apple sẽ tái thiết kế lại ứng dụng, với giao diện đơn giản hơn, bổ sung mặt tiền mới cho ứng dụng bán sách, và đã tuyển dụng thêm giám đốc mới để giám sát công việc.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google giới thiệu một cửa hàng audiobook trên Play Store, và ứng dụng Google Play Books có thể hoạt động được cả trên Android và iOS, chính thức cạnh tranh trực tiếp với Audible của Amazon.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Samsung giới thiệu Thrive, một ứng dụng mới dành cho Galaxy Note 8, giúp người dùng tận hưởng cuộc sống thực tế nhiều hơn.
16 Tháng Giêng 2018
Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.