Microsoft Phát Hành News Pro – Ứng Dụng Đọc Tin Tức Cho iOS, Cạnh Tranh Với Apple News Và Flipboard

27 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 3674)
Microsoft Phát Hành News Pro – Ứng Dụng Đọc Tin Tức Cho iOS, Cạnh Tranh Với Apple News Và Flipboard
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, nhóm các nhà phát triển thuộc bộ phận Microsoft Garage đã phát hành một ứng dụng mới cho các thiết bị iOS của Apple: News Pro.

Được biết, News Pro là một ứng dụng hỗ trợ đọc tin tức, tìm kiếm và quản lý một cách hiệu quả hơn, cạnh tranh trực tiếp với Flipboard và Apple News. Microsoft cho biết, các thuật toán trong News Pro sẽ tùy chỉnh lại các nội dung hiển thị sao cho phù hợp hơn trên những thiết bị có màn hình nhỏ như iPhone.

Người dùng có thể hội nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook hoặc LinkedIn, sau đó lựa chọn một số nguồn cung cấp nội dung mà họ quan tâm, chẳng hạn như các thông tin về tài chính, công nghệ,... cũng tương tự như những ứng dụng đọc tin truyền thống khác.

Ngoài ra, News Pro cũng có một tab riêng để liệt kê những tin tức nổi bật theo thời gian thực, cùng với đó là một tab khác cho phép tìm kiếm thêm các nguồn cấp nội dung khác. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề mới có liên quan đến những ngành công nghiệp, các tổ chức, kỹ năng, sản phẩm,...

Ngoài ra, nhờ liên kết trực tiếp với tài khoản Facebook và Linkedln, nên News Pro sẽ có thể học được thói quen của người dùng. Ứng dụng sẽ phân tích và tìm hiểu những vấn đề thường được người dùng quan tâm, từ đó đưa ra được nhiều gợi ý có độ chính xác cao hơn.

Theo trang TheVerge, tham vọng của Microsoft với News Pro là không thật sự rõ ràng, vì đây là một ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành iOS. Microsoft cũng không có kế hoạch hỗ trợ Android và Windows 10. Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm một ứng dụng đọc tin tức với giao diện đơn giản, không rườm rà, thì News Pro sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý, thay vì sử dụng Apple News hay Flipboard.
54Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.