Microsoft Sẽ Cho Phép Update Firmware Thông Qua Windows 10 Mobile Insider

28 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17701)
Microsoft Sẽ Cho Phép Update Firmware Thông Qua Windows 10 Mobile Insider
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ sẽ cho phép người dùng Insider sẽ được cập nhật firmware trực tiếp từ Microsoft. Hiện người dùng ghi danh chương trình Windows Insider chỉ được nhận trước các bản cập nhật mới của hệ điều hành, chứ không nhận được firmware của thiết bị. Điều này sẽ gây nên một số khó khăn cho những người muốn tìm kiếm bản sửa lỗi phần cứng trên firmware mới.

Theo một bài đăng của Jason [MS], các chi tiết về kế hoạch trong tương lai của công ty đã được tiết lộ:

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi về việc mang các bản cập nhật firmware đến gần hơn với người dùng Insider Fast và Slow ring. Chúng tôi đã tiếp nhận ý kiến và đang làm việc để khắc phục. Khi có thêm càng nhiều thiết bị Windows 10 Mobile được phát hành ra thị trường, chúng tôi hi vọng các bản cập nhật firmware cũng sẽ là một hoạt động liên tục trong chương trình Windows Insider”.

Việc phát hành cập nhật firmware qua Windows Insider sẽ cần một vài tuần để ổn định. Microsoft cho biết: “Hiện hệ thống phát hành cập nhật firmware chỉ hướng tới một số thiết bị được cấu hình nhất định. Chúng tôi có các đội ngũ đang làm việc để sớm mang đến các bản cập nhật cho người dùng Insider, nhưng sẽ cần khoảng vài tuần để đảm bảo sự ổn định”.

Hiện sẽ có một tùy chọn mới trong ứng dụng Windows Insider, có tên là Production, cho phép người dùng kiểm tra các bản cập nhật firmware. Khi kích hoạt tùy chọn này, người dùng sẽ không thể tiếp tục nhận được các bản build mới cho đến khi tiến hành cập nhật firmware xong, người dùng cần quay lại ứng dụng Insider và cấu hình lại thiết bị theo fast ring hay slow ring.

  • Để kiểm tra cập nhật firmware:
  • Mở ứng dụng Windows Insider và chọn Production, sau đó chọn Accept.
  • Thiết bị sẽ tự khởi động lại, dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Truy cập Settings => Update & Security => Phone Update => Check for updates. Nếu có bản cập nhật mới, người dùng sẽ được thông báo. Nếu thấy xuất hiện dòng chữ "No updates available", thiết bị đã ở firmware mới nhất.
  • Sau khi cài đặt xong cập nhật firmware, mở lại ứng dụng Windows Insider
  • Chọn Insider Fast hay Insider Slow, sau đó khởi động lại thiết bị.

Cần lưu ý, người dùng Insider chỉ đơn giản sẽ nhận được các bản cập nhật firmware đặc trưng cho thiết bị, chứ không phải tất cả mọi thiết bị đều sẽ nhận được cùng lúc. Khi các thiết bị được bán ra sẽ được cấu hình khác nhau theo từng nhà mạng, nhà phân phối,... Nên các bản cập nhật sẽ cần dựa vào số hiệu build của hệ điều hành, model điện thoại, cấu hình cho đến từng nhà mạng ở một quốc gia cụ thể.
516Vote
47Vote
39Vote
26Vote
17Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Windows 10 cho Snapdragon sẽ sớm được ra mắt bởi các model máy tính di động đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng. Trong khi đó, Microsoft và Qualcomm cũng đang thảo luận với nhà mạng về các kênh phân phối.
19 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.
17 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, vụ tấn công mạng quy mô lớn thông qua lỗ hổng bảo mật của giao thức kết nối WPA2 đang khiến nhiều người lo âu, để trấn an người dùng, Google đã tích hợp thêm một số tính năng diệt virus ngay trên trình duyệt Chrome của hãng. Như vậy, người dùng Chrome trên Windows đã có thể phần nào yên tâm hơn mỗi khi lướt web.
17 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật an ninh mạng ESET đã phát hiện ra DoubleLocker, một loại ransomware có khả năng tấn công vào các điện thoại Android chưa root. Tương tự như một số phần mềm tống tiền trên PC, DoubleLocker mã hóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị bị lây nhiễm sau đó tự động thay đổi mã PIN để người dùng không thể truy cập được vào thiết bị, trừ khi chịu đồng ý trả tiền chuộc.
17 Tháng Mười 2017
Microsoft đang nỗ lực trong việc khiến Windows 10 trở nên dễ sử dụng hơn. Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết Microsoft hiện đang nghiên cứu một tính năng mới hỗ trợ kích hoạt hệ thống điều hướng chỉ dẫn với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Cortana.
14 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Google chính thức tích hợp thêm một công cụ khá hữu ích, giúp biến những số liệu, biểu đồ thành ảnh GIF với nhiều màu sắc sinh động. Tính năng mới gọi là Data GIF Maker, cho phép người dùng thiết lập các số liệu cụ thể và dễ dàng hiển thị chúng dưới dạng hình ảnh minh họa.