Microsoft Sẽ Cho Phép Update Firmware Thông Qua Windows 10 Mobile Insider

28 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 6127)
Microsoft Sẽ Cho Phép Update Firmware Thông Qua Windows 10 Mobile Insider
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ sẽ cho phép người dùng Insider sẽ được cập nhật firmware trực tiếp từ Microsoft. Hiện người dùng ghi danh chương trình Windows Insider chỉ được nhận trước các bản cập nhật mới của hệ điều hành, chứ không nhận được firmware của thiết bị. Điều này sẽ gây nên một số khó khăn cho những người muốn tìm kiếm bản sửa lỗi phần cứng trên firmware mới.

Theo một bài đăng của Jason [MS], các chi tiết về kế hoạch trong tương lai của công ty đã được tiết lộ:

“Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi về việc mang các bản cập nhật firmware đến gần hơn với người dùng Insider Fast và Slow ring. Chúng tôi đã tiếp nhận ý kiến và đang làm việc để khắc phục. Khi có thêm càng nhiều thiết bị Windows 10 Mobile được phát hành ra thị trường, chúng tôi hi vọng các bản cập nhật firmware cũng sẽ là một hoạt động liên tục trong chương trình Windows Insider”.

Việc phát hành cập nhật firmware qua Windows Insider sẽ cần một vài tuần để ổn định. Microsoft cho biết: “Hiện hệ thống phát hành cập nhật firmware chỉ hướng tới một số thiết bị được cấu hình nhất định. Chúng tôi có các đội ngũ đang làm việc để sớm mang đến các bản cập nhật cho người dùng Insider, nhưng sẽ cần khoảng vài tuần để đảm bảo sự ổn định”.

Hiện sẽ có một tùy chọn mới trong ứng dụng Windows Insider, có tên là Production, cho phép người dùng kiểm tra các bản cập nhật firmware. Khi kích hoạt tùy chọn này, người dùng sẽ không thể tiếp tục nhận được các bản build mới cho đến khi tiến hành cập nhật firmware xong, người dùng cần quay lại ứng dụng Insider và cấu hình lại thiết bị theo fast ring hay slow ring.

  • Để kiểm tra cập nhật firmware:
  • Mở ứng dụng Windows Insider và chọn Production, sau đó chọn Accept.
  • Thiết bị sẽ tự khởi động lại, dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Truy cập Settings => Update & Security => Phone Update => Check for updates. Nếu có bản cập nhật mới, người dùng sẽ được thông báo. Nếu thấy xuất hiện dòng chữ "No updates available", thiết bị đã ở firmware mới nhất.
  • Sau khi cài đặt xong cập nhật firmware, mở lại ứng dụng Windows Insider
  • Chọn Insider Fast hay Insider Slow, sau đó khởi động lại thiết bị.

Cần lưu ý, người dùng Insider chỉ đơn giản sẽ nhận được các bản cập nhật firmware đặc trưng cho thiết bị, chứ không phải tất cả mọi thiết bị đều sẽ nhận được cùng lúc. Khi các thiết bị được bán ra sẽ được cấu hình khác nhau theo từng nhà mạng, nhà phân phối,... Nên các bản cập nhật sẽ cần dựa vào số hiệu build của hệ điều hành, model điện thoại, cấu hình cho đến từng nhà mạng ở một quốc gia cụ thể.
515Vote
45Vote
38Vote
24Vote
17Vote
3.439
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.