Trình Duyệt Trên Android Của Samsung Được Bổ Sung Tính Năng Chặn Quảng Cáo

01 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 14846)
Trình Duyệt Trên Android Của Samsung Được Bổ Sung Tính Năng Chặn Quảng Cáo
blank
Thượng tuần tháng 02/2016, Samsung đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ nội dung và cài tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt web mặc định trong các thiết bị Android của hãng.

Theo đó, bản cập nhật của trình duyệt sẽ được cập nhật trên phiên bản hệ điều hành Android Lollipop hoặc mới hơn. Người dùng sẽ có thể cài những phần mềm bên ngoài để chặn quảng cáo trên website, giúp giảm thời gian tải trang và dung lượng mạng sử dụng.

Tính năng chặn nội dung và quảng cáo đã xuất hiện trên trình duyệt của iOS 9 hồi cuối năm 2015, nhưng có vẻ như người dùng iOS không quan tâm lắm vì lượt tải của những chương trình chặn quảng cáo đã từ từ giảm dần.

Việc chặn quảng cáo trên các thiết bị Android không phải là việc dễ dàng, vì những hạn chế trên trình duyệt di động. Tiện ích mở rộng đầu tiên cho trình duyệt Samsung Internet có tên Adblock Fast, có mặt trên iOS cho Safari, Chrome và Opera trên máy tính bàn.

Adblock Fast hiện là chương trình mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí với hơn 200,000 người dùng. Công ty cho rằng tiện ích mở rộng này sẽ giúp giảm thời gian nạp trang web trên Android đến 51%. Hiện ứng dụng đã có mặt trên Google Play Store, yêu cầu phải có trình duyệt Samsung Internet phiên bản 4.0 trở lên.

Hiện chưa rõ sẽ có bao nhiêu người dùng tính năng chặn quảng cáo mới của Samsung, hoặc bao nhiêu người dùng trình duyệt riêng của Samsung thay vì Google Chrome. Nhưng nếu người dùng Samsung muốn loại bỏ các quảng cáo khi duyệt web trên Android thì họ cũng đã có sự lựa chọn cho riêng mình.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
13Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.