Trình Duyệt Trên Android Của Samsung Được Bổ Sung Tính Năng Chặn Quảng Cáo

01 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 5176)
Trình Duyệt Trên Android Của Samsung Được Bổ Sung Tính Năng Chặn Quảng Cáo
blank
Thượng tuần tháng 02/2016, Samsung đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ nội dung và cài tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt web mặc định trong các thiết bị Android của hãng.

Theo đó, bản cập nhật của trình duyệt sẽ được cập nhật trên phiên bản hệ điều hành Android Lollipop hoặc mới hơn. Người dùng sẽ có thể cài những phần mềm bên ngoài để chặn quảng cáo trên website, giúp giảm thời gian tải trang và dung lượng mạng sử dụng.

Tính năng chặn nội dung và quảng cáo đã xuất hiện trên trình duyệt của iOS 9 hồi cuối năm 2015, nhưng có vẻ như người dùng iOS không quan tâm lắm vì lượt tải của những chương trình chặn quảng cáo đã từ từ giảm dần.

Việc chặn quảng cáo trên các thiết bị Android không phải là việc dễ dàng, vì những hạn chế trên trình duyệt di động. Tiện ích mở rộng đầu tiên cho trình duyệt Samsung Internet có tên Adblock Fast, có mặt trên iOS cho Safari, Chrome và Opera trên máy tính bàn.

Adblock Fast hiện là chương trình mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí với hơn 200,000 người dùng. Công ty cho rằng tiện ích mở rộng này sẽ giúp giảm thời gian nạp trang web trên Android đến 51%. Hiện ứng dụng đã có mặt trên Google Play Store, yêu cầu phải có trình duyệt Samsung Internet phiên bản 4.0 trở lên.

Hiện chưa rõ sẽ có bao nhiêu người dùng tính năng chặn quảng cáo mới của Samsung, hoặc bao nhiêu người dùng trình duyệt riêng của Samsung thay vì Google Chrome. Nhưng nếu người dùng Samsung muốn loại bỏ các quảng cáo khi duyệt web trên Android thì họ cũng đã có sự lựa chọn cho riêng mình.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.