BlackBerry Có Thể Sẽ Từ Bỏ BB10, Chuyển Sang Android

01 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 11395)
BlackBerry Có Thể Sẽ Từ Bỏ BB10, Chuyển Sang Android
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trong buổi lễ ra mắt Priv tại Ấn Độ, Damian Tay - Giám đốc cấp cao phụ trách quản lý sản phẩm của BlackBerry tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ rằng “Android chính là tương lai”. Rất có thể tron tương lai, hãng sẽ chỉ sử dụng một nền tảng duy nhất, sau khi đảm bảo được tính bảo mật như trên BlackBerry 10.

Damian Tay chia sẻ: “Priv chính là thiết bị đánh dấu quá trình chuyển đổi của BlackBerry sang hệ sinh thái Android. Khi đảm bảo được tính bảo mật trên Android, công ty sẽ không phát triển cả 2 nền tảng cùng lúc nữa, mà rất có thể Android sẽ là lựa chọn cuối cùng”.​

Trong thời gian sắp tới, BlackBerry vẫn sẽ phát triển song song cả 2 nền tảng là Android và BlackBerry 10 dành cho các thiết bị di động. Nhưng theo Darmian Tay, “tương lai thật sự sẽ là Android”.

Với chiếc smartphone Priv, BlackBerry đã mang một số ứng dụng cơ bản của hãng từ BlackBerry 10 lên Android. Những giải pháp hướng đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp mà BlackBerry đã thực hiện là những giải pháp đa doanh nghiệp.

Do đó, việc chuyển đổi từ BlackBerry 10 sang Android sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn. Darmian Tay cho biết: “việc chuyển hướng sang Android là một động thái rất tự nhiên”.

Trước đó, tại triển lãm CES 2016, CEO của BlackBerry đã xác nhận, hãng sẽ chỉ phát hành thêm khoảng 1 hoặc 2 chiếc smartphone mới trong năm 2016, và cả 2 đều sẽ chạy hệ điều hành Android, tương tự như Priv.

Tuy nhiên, BlackBerry chắc chắn sẽ chưa thể từ bỏ hoàn toàn BlackBerry 10. CEO John Chen từng tiết lộ, bản  cập nhật phần mềm dành cho nền tảng BlackBerry 10 trong năm 2016 sẽ tăng cường tính bảo mật cho các doanh nghiệp, chính phủ và các khách hàng của hãng. Được biết, BlackBerry OS 10.3.4 sẽ được chứng nhận đạt chuẩn NIAP, có nghĩa là nó “vượt qua các bài kiểm tra an ninh nghiêm khắc nhất ở cấp chính phủ”.
518Vote
42Vote
32Vote
28Vote
19Vote
3.339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2015
Facebook đã giới thiệu tính năng mới: Place Tips. Tính năng sẽ giúp người dùng xem những thông tin hữu ích và thú vị, tùy theo địa điểm của họ.
01 Tháng Hai 2015
Google Earth Pro bao gồm các tính năng cao cấp dành cho thám hiểm, chẳng hạn như các công cụ đo lường tiên tiến và khả năng in hình ảnh ở độ phân giải cao.
29 Tháng Giêng 2015
Có một số lỗi bảo mật Android mà Google sẽ không sửa chữa vì nó có thể dẫn đến những khó khăn khác, và một số lỗi khác sẽ không được khắc phục nhanh chóng bởi không đủ độ nghiêm trọng.
29 Tháng Giêng 2015
YouTube đã giới thiệu việc phát Video dưới dạng HTML5 từ năm 2010 và đã trải qua một giai đoạn thử nghiệm. Khi giới thiệu HTML5 lần đầu tiên,
28 Tháng Giêng 2015
Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 8.1.3, giúp khắc phục lỗi cho phép người dùng jailbreak điện thoại.
28 Tháng Giêng 2015
Sygic đã chính thức phát hành ứng dụng Sygic GPS Navigation cho hệ điều hành Windows Phone sau một vài tuần thử nghiệm phiên bản Beta.