BlackBerry Có Thể Sẽ Từ Bỏ BB10, Chuyển Sang Android

01 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 3795)
BlackBerry Có Thể Sẽ Từ Bỏ BB10, Chuyển Sang Android
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trong buổi lễ ra mắt Priv tại Ấn Độ, Damian Tay - Giám đốc cấp cao phụ trách quản lý sản phẩm của BlackBerry tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ rằng “Android chính là tương lai”. Rất có thể tron tương lai, hãng sẽ chỉ sử dụng một nền tảng duy nhất, sau khi đảm bảo được tính bảo mật như trên BlackBerry 10.

Damian Tay chia sẻ: “Priv chính là thiết bị đánh dấu quá trình chuyển đổi của BlackBerry sang hệ sinh thái Android. Khi đảm bảo được tính bảo mật trên Android, công ty sẽ không phát triển cả 2 nền tảng cùng lúc nữa, mà rất có thể Android sẽ là lựa chọn cuối cùng”.​

Trong thời gian sắp tới, BlackBerry vẫn sẽ phát triển song song cả 2 nền tảng là Android và BlackBerry 10 dành cho các thiết bị di động. Nhưng theo Darmian Tay, “tương lai thật sự sẽ là Android”.

Với chiếc smartphone Priv, BlackBerry đã mang một số ứng dụng cơ bản của hãng từ BlackBerry 10 lên Android. Những giải pháp hướng đến các đối tượng khách hàng doanh nghiệp mà BlackBerry đã thực hiện là những giải pháp đa doanh nghiệp.

Do đó, việc chuyển đổi từ BlackBerry 10 sang Android sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn. Darmian Tay cho biết: “việc chuyển hướng sang Android là một động thái rất tự nhiên”.

Trước đó, tại triển lãm CES 2016, CEO của BlackBerry đã xác nhận, hãng sẽ chỉ phát hành thêm khoảng 1 hoặc 2 chiếc smartphone mới trong năm 2016, và cả 2 đều sẽ chạy hệ điều hành Android, tương tự như Priv.

Tuy nhiên, BlackBerry chắc chắn sẽ chưa thể từ bỏ hoàn toàn BlackBerry 10. CEO John Chen từng tiết lộ, bản  cập nhật phần mềm dành cho nền tảng BlackBerry 10 trong năm 2016 sẽ tăng cường tính bảo mật cho các doanh nghiệp, chính phủ và các khách hàng của hãng. Được biết, BlackBerry OS 10.3.4 sẽ được chứng nhận đạt chuẩn NIAP, có nghĩa là nó “vượt qua các bài kiểm tra an ninh nghiêm khắc nhất ở cấp chính phủ”.
59Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.