Yahoo Labs Đối Mặt Với Các Thay Đổi Quan Trọng

19 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 4456)
Yahoo Labs Đối Mặt Với Các Thay Đổi Quan Trọng
blank
Trung tuần tháng 02/2016, Yahoo Labs - đơn vị nghiên cứu của Yahoo - đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Theo đó, Yahoo sẽ tái tổ chức lại Yahoo Labs và đưa toàn bộ các nhà nghiên cứu vào các nhóm sản phẩm của hãng chứ không duy trì một đơn vị nghiên cứu riêng nữa.

Yahoo đã tuyên bố các nhà nghiên cứu của Yahoo Labs sẽ gia nhập vào nhóm sản phẩm. Đồng thời, 2 vị lãnh đạo lâu năm của đơn vị này là Ron Brachman và Ricardo Baeza-Yates, sẽ rời khỏi công ty.

Ngoài ra, một nhóm nhỏ nghiên cứu độc lập sẽ được làm việc tự chủ và kết hợp chặt chẽ với sản phẩm. Sau khi kết hợp, bộ phận mới sẽ được gọi là Yahoo Research và được dẫn dắt bởi Yoelle Maarek - phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu của Yahoo.

Tuyên bố diễn ra không lâu sau khi Yahoo tiết lộ sẽ sa thải 15% nhân viên và đóng cửa 5 văn phòng ở nước ngoài. Yahoo đang nỗ lực giảm chi phí do doanh số giảm và áp lực từ các nhà đầu tư.

Trong những năm 2006, Yahoo Labs là một trong những phòng thí nghiệm nghiên cứu hàng đầu thế giới. Dưới thời cựu CEO Scott Thompson, phòng thí nghiệm đã bị thu hẹp khá nhiều. Hồi năm 2013, CEO Mayer bắt đầu tái đầu tư vào phòng thí nghiệm để nuôi dưỡng và phát triển những ý tưởng mới, nhằm tạo tiền đề cho các sản phẩm lớn tiếp theo.

Tuy nhiên, một số cựu nhân viên của công ty cho biết, CEO Mayer đã bắt đầu cắt giảm quy mô Yahoo Labs từ cuối năm 2014. Cho đến tháng 02/2016, phòng thí nghiệm chỉ tập trung phát triển sản phẩm, và đã có 30% số nhân viên phòng thí nghiệm của Yahoo đã bị sa thải cùng với ít nhất là 5 chi nhánh của Yahoo Labs ở nước ngoài đã bị đóng cửa.
59Vote
44Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.