Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất

28 Tháng Bảy 201412:04 SA(Xem: 28309)
Microsoft Sẽ Hợp Nhất Các Phiên Bản Riêng Biệt Của Windows Thành Một Hệ Điều Hành Thống Nhất
blank

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft, đã xác nhận rằng công ty này sẽ hợp nhất tất cả các phiên bản chính của Windows thành một hệ điều hành thống nhất. Phát biểu trong cuộc họp báo cáo lợi nhuận hàng quý của công ty vào ngày 22 tháng 07 năm 2014, Nadella cho biết các nhà phân tích sẽ “hợp lý hóa các phiên bản tiếp theo của Windows từ ba hệ điều hành thành một hệ điều hành duy nhất”. Mô tả về các tác động của sự thay đổi này, Nadella nói “Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có một hệ điều hành cho tất cả các kích cỡ màn hình”.

Trước đây, dưới sự quản lý của Steve Ballmer, Microsoft đã có nhiều đội ngũ sản xuất các phiên bản khác nhau của Windows. Họ đã làm việc riêng rẽ với nhau. Nadella cho hay “Bây giờ thì chúng tôi có một đội ngũ cùng thiết kế chung một cấu trúc”. Ông chủ của Microsoft đã không nói rõ chính xác cách thức sẽ thống nhất Windows, Windows Phone, và Xbox như thế nào. Những gì được lưu ý chỉ là lợi ích cho người sử dụng và các nhà đầu tư phát triển – trong khi Microsoft vẫn sẽ bán các phiên bản khác nhau của Windows. Nền tảng thống nhất mới sẽ cho phép tạo ra các ứng dụng Windows phổ thông có thể làm việc trên tất cả các thiết bị đang chạy hệ điều hành này.

Microsoft đã tiến tới một sự hợp nhất vĩ đại trong vài tháng gần đây. Trong tháng Tư (2014), công ty đã đưa ra các công cụ phát triển có thể cho phép tạo ra các ứng dụng chung. Sự sáp nhập các hệ điều hành này là một bước đi trước đối thủ chính của họ – Apple vẫn giữ Mac OSiOS riêng biệt. Nhưng khả năng làm cho các ứng dụng hoạt động trên máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy tính bảng, Windows Phone, và Xbox vượt ra khỏi lệ thường sẽ được chào đón từ các nhà đầu tư phát triển.

59Vote
41Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Facebook đã bất ngờ công bố trợ lý ảo của riêng mình, có tên là “M”, được tích hợp bên trong ứng dụng Messenger.
29 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.
28 Tháng Tám 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
27 Tháng Tám 2015
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”,
27 Tháng Tám 2015
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
26 Tháng Tám 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.