Microsoft Ra Mắt Bot Platform, Tích Hợp Cortana Vào Skype

30 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 17550)
Microsoft Ra Mắt Bot Platform, Tích Hợp Cortana Vào Skype
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, trong sự kiện Build 2016, Microsoft đã chính thức tích trợ lý ảo Cortana vào Skype, đồng thời ra mắt Bot Platform – nền tảng mới giúp các lập trình viên có thể tự tạo ra các chương trình hội thoại của riêng mình.

Giám đốc Lilian Rincon đã thử nghiệm ứng dụng Skype UWP mới trên Lumia 950 XL, trình diễn cách mà công ty tận dụng triệt để Skype Bot SDK mới lên nền tảng Skype.

Với Cortana được tích hợp vào Skype, người dùng có thể đặt khách sạn, gọi pizza hay thậm trí gợi ý gửi tin nhắn đến bạn bè. Cortana cũng sẽ liên kết với các chương trình khác để cung cấp các kết quả tìm kiếm.


Ngoài ra, Microsoft cũng công bố một mã nguồn mở mới Bot Framework cho phép các nhà phát triển và các công ty khác có thể sử dụng để tạo ra chương trình đàm thoại tương tự Cortana. Hãng cũng cho thấy cách để các chương trình hội thoại có thể kết nối với các dịch vụ bên ngoài nền tảng của Microsoft, bao gồm Slack, thông qua Bot developer center. Skype conversational bots hiện đã được cập nhật trên iOS, Android và Windows.

Bên cạnh đó, Skype Translate cũng sẽ có khả năng tự động phiên dịch video sang tiếng bản ngữ của người dùng.
524Vote
45Vote
310Vote
210Vote
113Vote
3.362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2015
Nếu là người sử dụng máy tính Windows 10 và thường xuyên sử dụng dịch vụ gọi điện Skype, đây sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng. Tháng 09/2015,
20 Tháng Chín 2015
Có nhiều người dùng sẽ thường nhận phải rất nhiều cuộc gọi ẩn danh trong cùng một ngày, điều này hiển nhiên gây rất nhiều phiền toái. Để khắc phục vấn đề, Apple đã bổ sung một tính năng mới cho iOS 9.
19 Tháng Chín 2015
Người dùng iOS nếu bị thất lạc iPhone có thể dùng iCloud và sử dụng tính năng Find My iPhone mà Apple cung cấp. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng một thiết bị chạy Android, việc tìm thấy iPhone sẽ là vô vọng.
18 Tháng Chín 2015
Một trong những rào cản khó chịu nhất đối với người dùng di động khi muốn chuyển sang sử dụng một hệ điều hành khác chính là việc chuyển các dữ liệu giữa hai thiết bị.
18 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, trang Taipei Times đã tiết lộ rằng Microsoft đang thử nghiệm các công nghệ của hãng trên xe hơi, nhằm giúp người điều khiển có thể tương tác với trợ lý ảo Cortana.
17 Tháng Chín 2015
Các ứng dụng mẫu không dành cho người dùng Android phổ thông, vì chúng chỉ dùng để thể hiện cách thức hoạt động của một số tính năng mới,