Apple Công Bố Safari Technology Preview Dành Cho Các Lập Trình Viên

31 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 16276)
Apple Công Bố Safari Technology Preview Dành Cho Các Lập Trình Viên
blank
Hạ tuần tháng 03/2016, Apple đã công bố bản Safari Technology Preview, dành cho các lập trình viên. Theo đó, Safari Technology Preview hầu như không có thay đổi nào về mặt giao diện người dùng, ngoại từ icon có màu tím thay vì màu xanh như truyền thống.

Tuy nhiên, bên trong đó là sự kết hợp giữa nền tảng hiện hành với WebKit nightly builds. Các lập trình viên có thể trải nghiệm thử các phiên bản mới nhất của HTML, CSS, JavaScript và WebKit.

Ngoài ra, phiên bản Safari Technology Preview còn có chức năng đồng bộ với dữ liệu iCloud còn những thông tin khác như bookmarks, cài đặt,... tương tự như Safari. Theo Apple, Safari Technology Preview còn được bổ sung thêm “các cài đặt đầy đủ nhất” của bộ tiêu chuẩn ESMAScript 6, có thể hiểu là phiên bản mới nhất của JavaScript. Các lập trình viên sẽ có thể áp dụng các nguyên mẫu hướng đối tượng trong vòng lặp JavaScript, các hàm API và những đoạn mã.

Cùng với đó là một trình biên dịch chuyên dụng trong JavaScript là B3, được cho là công cụ có độ trễ thấp, tối ưu hóa thời gian tải trang dựa vào số lượng và cách JavaScript được sử dụng.

Được biết Safari Technology Preview sẽ được Apple cập nhật theo chu kỳ mỗi 2 tuần hoặc lâu hơn. Hiện Safari Technology Preview đã được cung cấp trên trang developer của Apple, các lập trình viên có thể cài đặt độc lập với Safari.
517Vote
46Vote
310Vote
29Vote
19Vote
3.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2015
Tính mã nguồn mở của Android đã khiến nền tảng trở thành một trong những hệ điều hành tùy biến và thân thiện, đồng thời cũng hấp dẫn người dùng nhất hiện hành.
28 Tháng Chín 2015
Trong tháng 09/2015, cùng với bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đã phát hành iOS 9. Hiện iOS 9 đã được cài đặt trên 50% thiết bị chạy iOS và trở thành phiên bản iOS được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Google đã chính thức giới thiệu Google Keep cho người dùng các thiết bị iOS của Apple. Trước đó, Google Keep chỉ hỗ trợ nền tảng Android và giao diện web.
27 Tháng Chín 2015
Theo đó, một số người dùng đã nhận thấy phiên bản mới của trang Notes được tái thiết kế dễ đọc hơn, sử dụng typography tốt hơn, có một bức ảnh cover (ảnh bìa) lớn cho cả trang.
27 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Mozilla cho biết, Firefox 41 sẽ là trình duyệt web đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ tích hợp chức năng chat mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Tính năng sẽ đến với Android sau đó.
24 Tháng Chín 2015
Theo đó, dịch vụ mới sẽ hiển thị dưới dạng thông báo khi người dùng để video chạy nền và sử dụng một ứng dụng khác, hoặc hiển thị như một cửa sổ pop-up khi được mở lại sau đó.