Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn

14 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 14564)
Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Opera cho biết đang nỗ lực để tung ra hàng loạt những cải tiến mới cho người dùng. Một trong những cải tiến đáng giá là chế độ "low-power", hứa hẹn chắc chắn sẽ giúp thiết bị gia tăng thời lượng sử dụng pin lên thêm 50%.

Tính năng mới sẽ đi kém với bản developer của trình đuyệt Opera 39 dành cho cả Mac và Windows. Phiên bản developer mới được phát hành ngay sau phiên bản có bổ sung tính năng chặn quảng cáo trong tháng 03/2016 – hiện đã chính thức được triển khai. Được biết, tính năng chặn quảng cáo cũng góp phần hỗ trợ cho "low-power mode" mới đạt kết quả tốt nhất.

Opera khẳng định, các thử nghiệm nội bộ trên laptop Dell XPS 13 (CPU Core i7, 16GB RAM, chạy Windows 10 64-bit) thu được kết quả là thời lượng sử dụng pin được gia tăng thêm 1 giờ so với khi không kích hoạt "low-power mode".


Trong quá trình thử nghiệm, tính năng chặn quảng cáo cũng được kích hoạt. Opera sử dụng công cụ thử nghiệm trình duyệt tự động Selenium để kiểm tra Opera với 11 trang web phổ biến, bổ sung thêm tab mới và cuộn trang, sau đó duy trì trong 1 phút. Chu trình thử nghiệm được lặp lại cho tới khi chiếc notebook trên hết pin.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng thử nghiệm thêm một phương pháp quản lý bộ nhớ thông minh hơn, đảm bảo các thẻ thường được mở liên tục như Gmail hay Facebook nhận thông báo nhanh hơn.

Hiện chưa rõ khi nào tính năng mới sẽ được cập nhật rộng rãi, nhiều dự đoán cho rằng rất có thể là trong tháng 07/2016.
518Vote
45Vote
38Vote
27Vote
117Vote
355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2014
Các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đang tiến hành chặn Apple Pay bằng cách vô hiệu hóa thiết bị đọc NFC tại điểm bán hàng của mình.
28 Tháng Mười 2014
Google và Yahoo ngày càng muốn nâng cao chất lượng kết quả không chỉ từ dữ liệu Web mà còn từ trong chính nguồn lưu trữ cá nhân của người dùng.
28 Tháng Mười 2014
LG sẽ mang bản cập nhật Android 5.0 Lollipop đến cho siêu phẩm LG G3 trong quý IV năm 2014, sau đó sẽ đến LG G2.
28 Tháng Mười 2014
Facebook vừa cập nhật một số tính năng tiện dụng giúp việc tải hình ảnh ảnh lên dễ dàng hơn.
28 Tháng Mười 2014
Baton của Nextbit sẽ đồng bộ hóa các thiết bị Android với dịch vụ đám mây ở cấp độ OS.
27 Tháng Mười 2014
YouTube đã sở hữu 4 trung tâm studio Space tại LA, Tokyo, New York và London. Và Space thứ 5 sẽ ra mắt tại São Paulo ở Brazil.