Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn

14 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 3339)
Opera Sẽ Có Chế Độ Mới Giúp Tiết Kiệm Pin Hơn
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Opera cho biết đang nỗ lực để tung ra hàng loạt những cải tiến mới cho người dùng. Một trong những cải tiến đáng giá là chế độ "low-power", hứa hẹn chắc chắn sẽ giúp thiết bị gia tăng thời lượng sử dụng pin lên thêm 50%.

Tính năng mới sẽ đi kém với bản developer của trình đuyệt Opera 39 dành cho cả Mac và Windows. Phiên bản developer mới được phát hành ngay sau phiên bản có bổ sung tính năng chặn quảng cáo trong tháng 03/2016 – hiện đã chính thức được triển khai. Được biết, tính năng chặn quảng cáo cũng góp phần hỗ trợ cho "low-power mode" mới đạt kết quả tốt nhất.

Opera khẳng định, các thử nghiệm nội bộ trên laptop Dell XPS 13 (CPU Core i7, 16GB RAM, chạy Windows 10 64-bit) thu được kết quả là thời lượng sử dụng pin được gia tăng thêm 1 giờ so với khi không kích hoạt "low-power mode".


Trong quá trình thử nghiệm, tính năng chặn quảng cáo cũng được kích hoạt. Opera sử dụng công cụ thử nghiệm trình duyệt tự động Selenium để kiểm tra Opera với 11 trang web phổ biến, bổ sung thêm tab mới và cuộn trang, sau đó duy trì trong 1 phút. Chu trình thử nghiệm được lặp lại cho tới khi chiếc notebook trên hết pin.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng thử nghiệm thêm một phương pháp quản lý bộ nhớ thông minh hơn, đảm bảo các thẻ thường được mở liên tục như Gmail hay Facebook nhận thông báo nhanh hơn.

Hiện chưa rõ khi nào tính năng mới sẽ được cập nhật rộng rãi, nhiều dự đoán cho rằng rất có thể là trong tháng 07/2016.
56Vote
43Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.