Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016

04 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 14745)
Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Visa – một trong những nhà tài trợ lớn của Olympic Games – đã ra mắt một chiếc nhẫn thông minh có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC.

Được biết, 45 vận động viên sẽ được phát chiếc nhẫn thông minh mới để thử nghiệm trong kỳ Thế vận hội 2016 diễn ra ở Brazil. Việc sử dụng một thiết bị đeo được để thanh toán sẽ cho phép các vận động viên có thể không cần mang theo ví tiền truyền thống, không cần phải lo tìm chỗ cất ví khi đang mặc trang phục thể thao đặc thù cho bộ môn của mình.

Visa cho biết, chiếc nhẫn mới sẽ có độ bảo mật cao, thoải mái khi đeo và chưa được thương mại hóa rộng rãi. Trong tương lai, Visa muốn mọi người có thể thanh toán bằng tất cả mọi thứ, từ nhẫn cho đến chìa khóa để có thể quên đi thẻ tín dụng. Hiện cũng đã có một số công ty kinh doanh nhẫn thông minh, nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào tính năng thông báo, chưa tập trung nhiều khả năng thanh toán như Visa.

Visa chia sẻ hãng chế tạo chiếc nhẫn bằng một loại sứ nhẹ, có tích hợp sẵn ăng-ten NFC. Nhẫn có thể chống nước ở độ sâu tối đa 50m và không cần pin. Nó sẽ lấy điện từ máy thanh toán khi chúng chạm vào nhau, được kết nối sẵn với một tài khoản Visa và vận động viên có thể đổi tài khoản bằng một trang web. Nếu bị thất lạc, người dùng có thể đóng tính năng thanh toán bằng nhẫn lại tương tự như cách mà Visa đóng thẻ tín dụng bị mất, trộm.
58Vote
40Vote
310Vote
24Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ. Theo đó, người xem có thể thay đổi góc quay camera trong video bằng cách di chuyển chiếc smartphone hoặc nhấp chuột và kéo trên trình duyệt.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện ra mối nguy hiểm mới của hệ sinh thái Android.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TeamViewer 11 đã sẵn sàng cho người dùng Windows tải về. Được biết, phiên bản TeamViewer mới được tối ưu hóa cho băng thông thấp,
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, theo báo cáo của Stratery Analytics, Tizen đã vượt mặt BlackBerry OS, trở thành hệ điều hành di động lớn thứ 4 trên thế giới trong Q3/2015. Đây là một kết quả khá bất ngờ.
06 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Microsoft đã phát hành plug-in Social Share, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các slide trong tập tin PowerPoint lên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter,
05 Tháng Mười Một 2015
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies,