Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016

04 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 6495)
Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Visa – một trong những nhà tài trợ lớn của Olympic Games – đã ra mắt một chiếc nhẫn thông minh có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC.

Được biết, 45 vận động viên sẽ được phát chiếc nhẫn thông minh mới để thử nghiệm trong kỳ Thế vận hội 2016 diễn ra ở Brazil. Việc sử dụng một thiết bị đeo được để thanh toán sẽ cho phép các vận động viên có thể không cần mang theo ví tiền truyền thống, không cần phải lo tìm chỗ cất ví khi đang mặc trang phục thể thao đặc thù cho bộ môn của mình.

Visa cho biết, chiếc nhẫn mới sẽ có độ bảo mật cao, thoải mái khi đeo và chưa được thương mại hóa rộng rãi. Trong tương lai, Visa muốn mọi người có thể thanh toán bằng tất cả mọi thứ, từ nhẫn cho đến chìa khóa để có thể quên đi thẻ tín dụng. Hiện cũng đã có một số công ty kinh doanh nhẫn thông minh, nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào tính năng thông báo, chưa tập trung nhiều khả năng thanh toán như Visa.

Visa chia sẻ hãng chế tạo chiếc nhẫn bằng một loại sứ nhẹ, có tích hợp sẵn ăng-ten NFC. Nhẫn có thể chống nước ở độ sâu tối đa 50m và không cần pin. Nó sẽ lấy điện từ máy thanh toán khi chúng chạm vào nhau, được kết nối sẵn với một tài khoản Visa và vận động viên có thể đổi tài khoản bằng một trang web. Nếu bị thất lạc, người dùng có thể đóng tính năng thanh toán bằng nhẫn lại tương tự như cách mà Visa đóng thẻ tín dụng bị mất, trộm.
57Vote
40Vote
36Vote
23Vote
15Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.