Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016

04 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 14762)
Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Visa – một trong những nhà tài trợ lớn của Olympic Games – đã ra mắt một chiếc nhẫn thông minh có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC.

Được biết, 45 vận động viên sẽ được phát chiếc nhẫn thông minh mới để thử nghiệm trong kỳ Thế vận hội 2016 diễn ra ở Brazil. Việc sử dụng một thiết bị đeo được để thanh toán sẽ cho phép các vận động viên có thể không cần mang theo ví tiền truyền thống, không cần phải lo tìm chỗ cất ví khi đang mặc trang phục thể thao đặc thù cho bộ môn của mình.

Visa cho biết, chiếc nhẫn mới sẽ có độ bảo mật cao, thoải mái khi đeo và chưa được thương mại hóa rộng rãi. Trong tương lai, Visa muốn mọi người có thể thanh toán bằng tất cả mọi thứ, từ nhẫn cho đến chìa khóa để có thể quên đi thẻ tín dụng. Hiện cũng đã có một số công ty kinh doanh nhẫn thông minh, nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào tính năng thông báo, chưa tập trung nhiều khả năng thanh toán như Visa.

Visa chia sẻ hãng chế tạo chiếc nhẫn bằng một loại sứ nhẹ, có tích hợp sẵn ăng-ten NFC. Nhẫn có thể chống nước ở độ sâu tối đa 50m và không cần pin. Nó sẽ lấy điện từ máy thanh toán khi chúng chạm vào nhau, được kết nối sẵn với một tài khoản Visa và vận động viên có thể đổi tài khoản bằng một trang web. Nếu bị thất lạc, người dùng có thể đóng tính năng thanh toán bằng nhẫn lại tương tự như cách mà Visa đóng thẻ tín dụng bị mất, trộm.
58Vote
40Vote
310Vote
24Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2015
BlackBerry và PayPal đã hợp tác để phát triển tính năng nhận và gửi tiền thông qua PayPal bằng cách sử dụng BBM Chat.
13 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Google đã ra mắt Android Experiments – trang web thú vị chuyên dùng để trình diễn các ứng dụng được phát triển cho Android.
13 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Mozilla đã ra mắt Firefox 40. Những người dùng trình duyệt web Firefox trên Windows 10 sẽ thấy một vài thay đổi, sau khi cập nhật Firefox lên phiên bản Firefox 40.
12 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, theo trang Business Insider, Facebook hiện đang phát triển một ứng dụng chuyên để gửi những tin tức quan trọng trực tiếp đến điện thoại của người dùng.
11 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một phiên bản Lite của Windows 10, nhằm hỗ trợ các thiết bị thuộc dự án Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) của công ty.
10 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang Independent đưa tin, thông tin tài khoản Facebook người dùng hiện đã có thể bị khai thác bất kỳ lúc nào, thông qua số điện thoại di động của họ.