Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016

04 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 14618)
Visa Giới Thiệu Thí Điểm Dùng Nhẫn NFC Để Thanh Toán Tại Olympic Games 2016
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, Visa – một trong những nhà tài trợ lớn của Olympic Games – đã ra mắt một chiếc nhẫn thông minh có thể dùng để thanh toán thông qua kết nối NFC.

Được biết, 45 vận động viên sẽ được phát chiếc nhẫn thông minh mới để thử nghiệm trong kỳ Thế vận hội 2016 diễn ra ở Brazil. Việc sử dụng một thiết bị đeo được để thanh toán sẽ cho phép các vận động viên có thể không cần mang theo ví tiền truyền thống, không cần phải lo tìm chỗ cất ví khi đang mặc trang phục thể thao đặc thù cho bộ môn của mình.

Visa cho biết, chiếc nhẫn mới sẽ có độ bảo mật cao, thoải mái khi đeo và chưa được thương mại hóa rộng rãi. Trong tương lai, Visa muốn mọi người có thể thanh toán bằng tất cả mọi thứ, từ nhẫn cho đến chìa khóa để có thể quên đi thẻ tín dụng. Hiện cũng đã có một số công ty kinh doanh nhẫn thông minh, nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào tính năng thông báo, chưa tập trung nhiều khả năng thanh toán như Visa.

Visa chia sẻ hãng chế tạo chiếc nhẫn bằng một loại sứ nhẹ, có tích hợp sẵn ăng-ten NFC. Nhẫn có thể chống nước ở độ sâu tối đa 50m và không cần pin. Nó sẽ lấy điện từ máy thanh toán khi chúng chạm vào nhau, được kết nối sẵn với một tài khoản Visa và vận động viên có thể đổi tài khoản bằng một trang web. Nếu bị thất lạc, người dùng có thể đóng tính năng thanh toán bằng nhẫn lại tương tự như cách mà Visa đóng thẻ tín dụng bị mất, trộm.
58Vote
40Vote
310Vote
24Vote
16Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
28 Tháng Mười Một 2017
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.