Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ

12 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 15966)
Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ
blank
Facebook đang dần mạnh tay hơn trong việc buộc người dùng sử dụng các dịch vụ mở rộng của hãng. Đầu tiên là ứng dụng Messenger thay thế cho tính năng chat tích hợp trong ứng dụng Facebook mobile. Đến trung tuần tháng 06/2016, Facebook tiếp tục quá trình với các hình ảnh đã được đồng bộ từ thiết bị lên mạng xã hội.

Một số nguồn tin cho biết, Facebook đang gửi thông báo cho những người dùng đã tự động đồng bộ ảnh trên smartphone với tài khoản mạng xã hội rằng họ sẽ xóa hết số hình ảnh đó nếu người dùng không download và sử dụng ứng dụng Facebook Moments.

Căn cứ theo thông tin từ tài khoản @aurevoiralexis chia sẻ trên Twitter, Facebook sẽ xóa bất kỳ bức ảnh nào đã được đồng bộ từ smartphone lên mạng xã hội từ ngày 07/07/2016, trừ khi người dùng download và hội nhập vào ứng dụng Moments. Trước đó, người dùng có thể download tất cả các hình ảnh đã đồng bộ trong một file zip nếu vẫn không muốn sử dụng Moments.

Động thái mới của Facebook hướng tới mục tiêu phát triển ứng dụng Moments, cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên di động với bạn bè, đồng thời sắp xếp và nhóm các bức ảnh đã đồng bộ theo ngày tháng cũng như theo thông tin về những người có mặt trong ảnh.

Kể từ cuối năm 2015, Facebook đã có các động thái chuẩn bị hướng người dùng sử dụng Moments khi tuyên bố loại bỏ tính năng Photo Sync trên các ứng dụng Facebook di động, yêu cầu người dùng buộc phải download và hội nhập Moments để tiếp tục đồng bộ ảnh.

Moments đang là tâm điểm của các biện pháp cứng rắn buộc người dùng phải download và sử dụng các ứng dụng mở rộng của Facebook, và chắc chắn nó sẽ không phải là ứng dụng cuối cùng của danh sách. Facebook đang muốn củng cố hệ sinh thái của hãng, và thể hiện rõ ràng mục tiêu duy trì các hoạt động của người dùng trong đó nhiều nhất có thể.

Facebook muốn có mặt ở mọi nơi, phục vụ người dùng bất kỳ nhu cầu nào từ tin tức, liên lạc với bạn bè, duyệt và quản lý ảnh... vì càng có nhiều người dùng lệ thuộc vào các dịch vụ của Facebook thì hãng càng có nhiều cơ hội để bán quảng cáo.
538Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, sau khi đưa vào thử nghiệm một thời gian, YouTube nền web đã được chính thức cập nhật giao diện xem video trong suốt.
03 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Nokia đã chính thức công bố sẽ bán mảng bản đồ HERE cho nhóm sản xuất xe Đức bao gồm Audi AG, BMW Group và Daimler AG.
03 Tháng Tám 2015
Microsoft đã chính thức giới thiệu dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới Groove trên nền web, Xbox One và Android.
02 Tháng Tám 2015
Đã từ lâu, Chrome nổi tiếng là chiếm rất nhiều RAM của thiết bị, nhưng nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng đồng bộ,
01 Tháng Tám 2015
Sau một vài tuần thử nghiệm và được phát hành trên App Store ở Hong Kong, hạ tuần tháng 07/2015,
01 Tháng Tám 2015
Hạ tuần tháng 07/2015, một nguồn tin cho biết Apple Inc sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của bộ thu phát tín hiệu truyền hình Apple TV vào tháng 09/2015.