Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ

12 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 6036)
Facebook: Người Dùng Không Sử Dụng Moments Sẽ Bị Xóa Các Hình Ảnh Đã Được Đồng Bộ
blank
Facebook đang dần mạnh tay hơn trong việc buộc người dùng sử dụng các dịch vụ mở rộng của hãng. Đầu tiên là ứng dụng Messenger thay thế cho tính năng chat tích hợp trong ứng dụng Facebook mobile. Đến trung tuần tháng 06/2016, Facebook tiếp tục quá trình với các hình ảnh đã được đồng bộ từ thiết bị lên mạng xã hội.

Một số nguồn tin cho biết, Facebook đang gửi thông báo cho những người dùng đã tự động đồng bộ ảnh trên smartphone với tài khoản mạng xã hội rằng họ sẽ xóa hết số hình ảnh đó nếu người dùng không download và sử dụng ứng dụng Facebook Moments.

Căn cứ theo thông tin từ tài khoản @aurevoiralexis chia sẻ trên Twitter, Facebook sẽ xóa bất kỳ bức ảnh nào đã được đồng bộ từ smartphone lên mạng xã hội từ ngày 07/07/2016, trừ khi người dùng download và hội nhập vào ứng dụng Moments. Trước đó, người dùng có thể download tất cả các hình ảnh đã đồng bộ trong một file zip nếu vẫn không muốn sử dụng Moments.

Động thái mới của Facebook hướng tới mục tiêu phát triển ứng dụng Moments, cho phép người dùng chia sẻ ảnh trên di động với bạn bè, đồng thời sắp xếp và nhóm các bức ảnh đã đồng bộ theo ngày tháng cũng như theo thông tin về những người có mặt trong ảnh.

Kể từ cuối năm 2015, Facebook đã có các động thái chuẩn bị hướng người dùng sử dụng Moments khi tuyên bố loại bỏ tính năng Photo Sync trên các ứng dụng Facebook di động, yêu cầu người dùng buộc phải download và hội nhập Moments để tiếp tục đồng bộ ảnh.

Moments đang là tâm điểm của các biện pháp cứng rắn buộc người dùng phải download và sử dụng các ứng dụng mở rộng của Facebook, và chắc chắn nó sẽ không phải là ứng dụng cuối cùng của danh sách. Facebook đang muốn củng cố hệ sinh thái của hãng, và thể hiện rõ ràng mục tiêu duy trì các hoạt động của người dùng trong đó nhiều nhất có thể.

Facebook muốn có mặt ở mọi nơi, phục vụ người dùng bất kỳ nhu cầu nào từ tin tức, liên lạc với bạn bè, duyệt và quản lý ảnh... vì càng có nhiều người dùng lệ thuộc vào các dịch vụ của Facebook thì hãng càng có nhiều cơ hội để bán quảng cáo.
537Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.