Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác

16 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 12788)
Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác
Một số nguồn tin đã phát hiện trong macOS Sierra là những bổ sung đáng chú ý, tuy không được Apple công bố cụ thể tại sự kiện WWDC 2016. Theo đó, trên trang web so sánh khác biệt API của Apple, nhiều người đã nhận ra nhiều tài nguyên tiết lộ các tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trong các dòng máy Mac tiếp theo, trong đó đáng chú ý là thanh OLED Touch Bar mới thay cho hàng phím chức năng truyền thống, cùng với Touch ID trên các thiết bị iOS mới.

Có rất nhiều tài nguyên mới gợi ý về sự xuất hiện của thanh OLED Touch Bar như một tham chiếu mới “kHIDUsage_LED_DoNotDisturb” dường như dành cho nút LED cảm ứng riêng biệt cho chức năng "Do Not Disturb". Hiện "Do Not Disturb" trên Mac chỉ được kích hoạt thông qua thanh notifications trên màn hình chính. Còn với thanh OLED Touch Bar mới, tính năng có thể sẽ được mặc định bằng một nút bấm cảm ứng riêng biệt.

Ngoài ra còn có một tài nguyên với nhãn “kHIDUsage_LED” được gắn cho các chức năng phát media như tua nhanh, phát lại, phát, tạm dừng, tắt vốn đang được thực thi bởi hàng phím chức năng. Một tài nguyên khác là “kHIDUsage_LED_NightMode”, tiết lộ nút bấm cảm ứng nhanh giúp kích hoạt chế độ "dark mode" đang được kỳ vọng. Nhiều tài nguyên khác  nữa có thể được thấy trong mục API Reference trên website dành cho các nhà phát triển của Apple.

blank
Hồi năm 2013, một bản iOS 7 beta đã được phát hiện có chưa một tài nguyên sinh trắc học ẩn, sau đó được sử dụng cho tính năng nhận dạng bằng vân tay của iPhone, và hiện nó đã xuất hiện trong macOS Sierra. Với Sierra, Apple đã bổ sung tính năng Auto Unlock mới, giúp tự động mở khóa khi thiết bị Mac ở trong một khoảng cách đủ gần với một thiết bị iOS hay Apple Watch của người dùng, dù với Touch ID, việc mở khóa một chiếc MacBook sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, macOS Sierra cũng sẽ hỗ trợ “USB Super Speed+”, là kết nối USB 3.1.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2015
Facebook sẽ kiểm soát chặt chẽ những câu chuyện, tin tức giả mạo có thể lan truyền nhanh chóng trên hệ thống mạng xã hội trực tuyến 1.35 tỷ người dùng.
21 Tháng Giêng 2015
Google đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Chrome trên iOS, giao diện người dùng được tái thiết kế mang diện mạo mới, có hỗ trợ OS X Handoff, cải thiện hơn cho iOS 8.
20 Tháng Giêng 2015
Google đã tân trang toàn diện cho ứng dụng Calendar trên Android trong tháng 10/2014 và cũng hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới mẻ cho Ios.
20 Tháng Giêng 2015
Năm 2013, Facebook đã cho phép tính năng thêm các clip âm thanh vào Facebook Messenger, cho phép người dùng chia sẻ những đoạn độc thoại dài bằng cách sử dụng ứng dụng mình muốn.
16 Tháng Giêng 2015
Mạng xã hội có thể sẽ sớm trở thành một công cụ nâng cao năng suất công việc ở nơi công sở. Chính vì lẽ đó, Facebook vừa cho ra mắt phiên bản dành cho công sở trên web dành cho Android và iOS.
15 Tháng Giêng 2015
Google Translate đã được cập nhật thêm một số tính năng dịch trực tiếp cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.