Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác

16 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 3942)
Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác
Một số nguồn tin đã phát hiện trong macOS Sierra là những bổ sung đáng chú ý, tuy không được Apple công bố cụ thể tại sự kiện WWDC 2016. Theo đó, trên trang web so sánh khác biệt API của Apple, nhiều người đã nhận ra nhiều tài nguyên tiết lộ các tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trong các dòng máy Mac tiếp theo, trong đó đáng chú ý là thanh OLED Touch Bar mới thay cho hàng phím chức năng truyền thống, cùng với Touch ID trên các thiết bị iOS mới.

Có rất nhiều tài nguyên mới gợi ý về sự xuất hiện của thanh OLED Touch Bar như một tham chiếu mới “kHIDUsage_LED_DoNotDisturb” dường như dành cho nút LED cảm ứng riêng biệt cho chức năng "Do Not Disturb". Hiện "Do Not Disturb" trên Mac chỉ được kích hoạt thông qua thanh notifications trên màn hình chính. Còn với thanh OLED Touch Bar mới, tính năng có thể sẽ được mặc định bằng một nút bấm cảm ứng riêng biệt.

Ngoài ra còn có một tài nguyên với nhãn “kHIDUsage_LED” được gắn cho các chức năng phát media như tua nhanh, phát lại, phát, tạm dừng, tắt vốn đang được thực thi bởi hàng phím chức năng. Một tài nguyên khác là “kHIDUsage_LED_NightMode”, tiết lộ nút bấm cảm ứng nhanh giúp kích hoạt chế độ "dark mode" đang được kỳ vọng. Nhiều tài nguyên khác  nữa có thể được thấy trong mục API Reference trên website dành cho các nhà phát triển của Apple.

blank
Hồi năm 2013, một bản iOS 7 beta đã được phát hiện có chưa một tài nguyên sinh trắc học ẩn, sau đó được sử dụng cho tính năng nhận dạng bằng vân tay của iPhone, và hiện nó đã xuất hiện trong macOS Sierra. Với Sierra, Apple đã bổ sung tính năng Auto Unlock mới, giúp tự động mở khóa khi thiết bị Mac ở trong một khoảng cách đủ gần với một thiết bị iOS hay Apple Watch của người dùng, dù với Touch ID, việc mở khóa một chiếc MacBook sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, macOS Sierra cũng sẽ hỗ trợ “USB Super Speed+”, là kết nối USB 3.1.
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.