Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác

16 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 12649)
Vô Tình macOS Sierra Tiết Lộ Về OLED Touch Bar, Touch ID Và Một Số Tính Năng Khác
Một số nguồn tin đã phát hiện trong macOS Sierra là những bổ sung đáng chú ý, tuy không được Apple công bố cụ thể tại sự kiện WWDC 2016. Theo đó, trên trang web so sánh khác biệt API của Apple, nhiều người đã nhận ra nhiều tài nguyên tiết lộ các tính năng mới có thể sẽ xuất hiện trong các dòng máy Mac tiếp theo, trong đó đáng chú ý là thanh OLED Touch Bar mới thay cho hàng phím chức năng truyền thống, cùng với Touch ID trên các thiết bị iOS mới.

Có rất nhiều tài nguyên mới gợi ý về sự xuất hiện của thanh OLED Touch Bar như một tham chiếu mới “kHIDUsage_LED_DoNotDisturb” dường như dành cho nút LED cảm ứng riêng biệt cho chức năng "Do Not Disturb". Hiện "Do Not Disturb" trên Mac chỉ được kích hoạt thông qua thanh notifications trên màn hình chính. Còn với thanh OLED Touch Bar mới, tính năng có thể sẽ được mặc định bằng một nút bấm cảm ứng riêng biệt.

Ngoài ra còn có một tài nguyên với nhãn “kHIDUsage_LED” được gắn cho các chức năng phát media như tua nhanh, phát lại, phát, tạm dừng, tắt vốn đang được thực thi bởi hàng phím chức năng. Một tài nguyên khác là “kHIDUsage_LED_NightMode”, tiết lộ nút bấm cảm ứng nhanh giúp kích hoạt chế độ "dark mode" đang được kỳ vọng. Nhiều tài nguyên khác  nữa có thể được thấy trong mục API Reference trên website dành cho các nhà phát triển của Apple.

blank
Hồi năm 2013, một bản iOS 7 beta đã được phát hiện có chưa một tài nguyên sinh trắc học ẩn, sau đó được sử dụng cho tính năng nhận dạng bằng vân tay của iPhone, và hiện nó đã xuất hiện trong macOS Sierra. Với Sierra, Apple đã bổ sung tính năng Auto Unlock mới, giúp tự động mở khóa khi thiết bị Mac ở trong một khoảng cách đủ gần với một thiết bị iOS hay Apple Watch của người dùng, dù với Touch ID, việc mở khóa một chiếc MacBook sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra, macOS Sierra cũng sẽ hỗ trợ “USB Super Speed+”, là kết nối USB 3.1.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Bảy 2017
Theo đó, Seeing AI sẽ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera của máy để đọc cho người khiếm thị biết xung quanh họ đang có những gì, người đối diện là ai, khoảng bao nhiêu tuổi,
14 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã ra mắt công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin dành cho các máy Mac và Windows sau một tháng trì hoãn. Người dùng hiện đã có thể đồng bộ hóa tất cả các tập tin,
12 Tháng Bảy 2017
Từ lâu Microsoft đã duy trì một vũ khí bí mật để chuẩn bị cho cuộc chiến trên đám mây chống lại Amazon Web Services. Đó chính là sự hiện diện của công ty trên thị trường phần mềm doanh nghiệp.
12 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã công bố gói Microsoft 365 – một phương thức mới dành cho các doanh nghiệp muốn mua cả Office và Windows cùng lúc.
11 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google Maps tại Mỹ đã cho phép bổ sung thêm thông tin liên quan về một địa điểm bất kỳ trên bản đồ, cho biết liệu một tòa nhà có lối vào dành cho xe lăn hay không.
10 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật chính cho Windows Phone 8.1 từ ngày 11/07/2017.