Microsoft: Chrome Ngốn Pin Nhiều Hơn Edge!

20 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 12827)
Microsoft: Chrome Ngốn Pin Nhiều Hơn Edge!
Hạ tuần tháng 06/2016, Microsoft đã tiến hành 2 bài kiểm tra về mức độ hao pin của những trình duyệt web phổ biến trên thế giới. Không ngạc nhiên khi kết quả công bố cho thấy Chrome là ứng dụng làm sụt giảm pin nhanh nhất.

Theo đó, có tất cả 2 phần kiểm tra trên 4 laptop sử dụng 4 trình duyệt khác nhau, bao gồm Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome và Opera. Ở phần kiểm tra đầu tiên, Microsoft chỉ kiểm tra hoạt động xử lý các trang web thông thường, sau đó bắt đầu cho các trình duyệt Streaming video HD.

Kết quả thu được, chiếc laptop sử dụng Chrome hết pin nhanh nhất trong bài kiểm tra video, chỉ sau 4 giờ 19 phút, trong khi đó chiếc laptop sử dụng Microsoft Edge kéo dài được 7 giờ 22 phút.

Bên cạnh đó, bài kiểm tra của Microsoft cũng chỉ ra rằng Google Chrome, Firefox và Opera tiêu hao nhiều pin hơn Edge khi thực hiện các thao tác cơ bản như duyệt web, xem video, di chuyển, mở tab mới,... Microsoft đã đưa ra bảng tổng hợp dữ liệu từ hàng triệu thiết bị chạy Windows 10, chỉ ra rằng Microsoft Edge và Firefox tiêu hao ít năng lượng hơn Chrome.

blank
Rõ ràng Microsoft đang cố gắng chứng minh và thuyết phục người dùng rằng trình duyệt Edge vượt trội hơn Chrome, nhưng thực tế là trình duyệt mới của hãng vẫn còn thiếu rất nhiều tính năng hấp dẫn thường thấy trên Firefox hay Chrome. Phần Extension hiện vẫn chưa được hỗ trợ, nhưng có thể sẽ sớm có mặt trên bản Anniversary Update cho Windows 10 vào mùa hè 2016.
530Vote
41Vote
35Vote
25Vote
18Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, Microsoft đã phát hành Hub Keyboard – một ứng dụng bàn phím dành riêng cho người dùng Android.
26 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, Google đã cập nhật 2 tính năng mới cho ứng dụng Gmail dành cho Android, bao gồm chỉnh sửa ký tự (rich text formatting) và trả lời nhanh lời mời (instant RSVP).
25 Tháng Hai 2016
Reactions là bộ 5 nút bấm thể hiện cảm xúc mới bao gồm: “Love”, “Haha”, “Wow”, “Sad” và “Angry” bên cạnh nút Like. Tính năng đã được công bố lần đầu vào tháng 10/2015,
24 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết Facebook đang tận dụng những tiến bộ về khoa học máy tính để phát triển bản đồ biểu thị nơi con người sống, nhằm tìm hiểu sự ảnh hưởng tới kết nối Internet của họ.
20 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp đưa quảng cáo vào ứng dụng Messenger trong Q2/2016.
19 Tháng Hai 2016
Yahoo đã tuyên bố các nhà nghiên cứu của Yahoo Labs sẽ gia nhập vào nhóm sản phẩm. Đồng thời, 2 vị lãnh đạo lâu năm của đơn vị này là Ron Brachman và Ricardo Baeza-Yates, sẽ rời khỏi công ty.