Microsoft: Chrome Ngốn Pin Nhiều Hơn Edge!

20 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 4579)
Microsoft: Chrome Ngốn Pin Nhiều Hơn Edge!
Hạ tuần tháng 06/2016, Microsoft đã tiến hành 2 bài kiểm tra về mức độ hao pin của những trình duyệt web phổ biến trên thế giới. Không ngạc nhiên khi kết quả công bố cho thấy Chrome là ứng dụng làm sụt giảm pin nhanh nhất.

Theo đó, có tất cả 2 phần kiểm tra trên 4 laptop sử dụng 4 trình duyệt khác nhau, bao gồm Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome và Opera. Ở phần kiểm tra đầu tiên, Microsoft chỉ kiểm tra hoạt động xử lý các trang web thông thường, sau đó bắt đầu cho các trình duyệt Streaming video HD.

Kết quả thu được, chiếc laptop sử dụng Chrome hết pin nhanh nhất trong bài kiểm tra video, chỉ sau 4 giờ 19 phút, trong khi đó chiếc laptop sử dụng Microsoft Edge kéo dài được 7 giờ 22 phút.

Bên cạnh đó, bài kiểm tra của Microsoft cũng chỉ ra rằng Google Chrome, Firefox và Opera tiêu hao nhiều pin hơn Edge khi thực hiện các thao tác cơ bản như duyệt web, xem video, di chuyển, mở tab mới,... Microsoft đã đưa ra bảng tổng hợp dữ liệu từ hàng triệu thiết bị chạy Windows 10, chỉ ra rằng Microsoft Edge và Firefox tiêu hao ít năng lượng hơn Chrome.

blank
Rõ ràng Microsoft đang cố gắng chứng minh và thuyết phục người dùng rằng trình duyệt Edge vượt trội hơn Chrome, nhưng thực tế là trình duyệt mới của hãng vẫn còn thiếu rất nhiều tính năng hấp dẫn thường thấy trên Firefox hay Chrome. Phần Extension hiện vẫn chưa được hỗ trợ, nhưng có thể sẽ sớm có mặt trên bản Anniversary Update cho Windows 10 vào mùa hè 2016.
524Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.