Facebook Chi Đến 50 Triệu USD Để Người Nổi Tiếng Dùng Tính Năng Live Streaming

23 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 13749)
Facebook Chi Đến 50 Triệu USD Để Người Nổi Tiếng Dùng Tính Năng Live Streaming
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Facebook đã chi ra hơn 50 triệu USD cho các nhà sản xuất và những người nổi tiếng để họ làm nội dung sử dụng tính năng Live.

Nguồn tin cho biết, Facebook đã có hợp đồng với gần 140 nhà sản xuất và những người nổi tiếng, và cũng hợp tác với nhiều đối tác truyền thông khác sau sự ra mắt của nền tảng truyền hình trực tiếp (live streaming), nhưng khoản tiền của các hợp đồng không được tiết lộ.

Các điều khoản với những đối tác “rất khác nhau”. Có ít nhất 17 hợp đồng trị giá hơn 1 triệu USD, bao gồm hợp đồng với các tên tuổi lớn như New York Times và CNN. Trong đó thỏa thuận của Facebook với BuzzFeed là có giá trị cao nhất, vào khoảng 3.05 triệu USD.

Ngoài ra, Facebook cũng trả tiền cho những người nổi tiếng để họ thực hiện live stream, bao gồm cầu thủ bóng bầu dục Russell Wilson, diễn viên Kevin Hart và bếp trưởng nổi tiếng Gordon Ramsay, cùng với những ngôi sao của YouTube và các tổ chức như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York. The Wall Street Journal cho biết: “Số tiền được trả dựa trên số lượt view, số lượng khán giả và số video mà họ đồng ý làm”

Theo hợp đồng, các nhà xuất bản và các sao sẽ thực hiện một số lượng nhất định các chương trình và đưa lên trực tiếp trong Facebook Live. Có thể thấy, Facebook kỳ vọng rất cao vào live streaming. Hãng cũng đang có kế hoạch bán quảng cáo cho các đối tác để hiển thị lên video live stream trong tương lai.

Theo The Wall Street Journal, Facebook có thể đã bỏ ra số tiền lớn hơn nhiều so với con số 50 triệu USD cho các hợp đồng tăng cường quảng bá live stream.
514Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Windows 10 cho Snapdragon sẽ sớm được ra mắt bởi các model máy tính di động đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng. Trong khi đó, Microsoft và Qualcomm cũng đang thảo luận với nhà mạng về các kênh phân phối.
19 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.
17 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, vụ tấn công mạng quy mô lớn thông qua lỗ hổng bảo mật của giao thức kết nối WPA2 đang khiến nhiều người lo âu, để trấn an người dùng, Google đã tích hợp thêm một số tính năng diệt virus ngay trên trình duyệt Chrome của hãng. Như vậy, người dùng Chrome trên Windows đã có thể phần nào yên tâm hơn mỗi khi lướt web.
17 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật an ninh mạng ESET đã phát hiện ra DoubleLocker, một loại ransomware có khả năng tấn công vào các điện thoại Android chưa root. Tương tự như một số phần mềm tống tiền trên PC, DoubleLocker mã hóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị bị lây nhiễm sau đó tự động thay đổi mã PIN để người dùng không thể truy cập được vào thiết bị, trừ khi chịu đồng ý trả tiền chuộc.
17 Tháng Mười 2017
Microsoft đang nỗ lực trong việc khiến Windows 10 trở nên dễ sử dụng hơn. Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết Microsoft hiện đang nghiên cứu một tính năng mới hỗ trợ kích hoạt hệ thống điều hướng chỉ dẫn với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Cortana.
14 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Google chính thức tích hợp thêm một công cụ khá hữu ích, giúp biến những số liệu, biểu đồ thành ảnh GIF với nhiều màu sắc sinh động. Tính năng mới gọi là Data GIF Maker, cho phép người dùng thiết lập các số liệu cụ thể và dễ dàng hiển thị chúng dưới dạng hình ảnh minh họa.