Facebook Chi Đến 50 Triệu USD Để Người Nổi Tiếng Dùng Tính Năng Live Streaming

23 Tháng Sáu 201610:00 CH(Xem: 4250)
Facebook Chi Đến 50 Triệu USD Để Người Nổi Tiếng Dùng Tính Năng Live Streaming
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, theo báo cáo từ trang The Wall Street Journal, Facebook đã chi ra hơn 50 triệu USD cho các nhà sản xuất và những người nổi tiếng để họ làm nội dung sử dụng tính năng Live.

Nguồn tin cho biết, Facebook đã có hợp đồng với gần 140 nhà sản xuất và những người nổi tiếng, và cũng hợp tác với nhiều đối tác truyền thông khác sau sự ra mắt của nền tảng truyền hình trực tiếp (live streaming), nhưng khoản tiền của các hợp đồng không được tiết lộ.

Các điều khoản với những đối tác “rất khác nhau”. Có ít nhất 17 hợp đồng trị giá hơn 1 triệu USD, bao gồm hợp đồng với các tên tuổi lớn như New York Times và CNN. Trong đó thỏa thuận của Facebook với BuzzFeed là có giá trị cao nhất, vào khoảng 3.05 triệu USD.

Ngoài ra, Facebook cũng trả tiền cho những người nổi tiếng để họ thực hiện live stream, bao gồm cầu thủ bóng bầu dục Russell Wilson, diễn viên Kevin Hart và bếp trưởng nổi tiếng Gordon Ramsay, cùng với những ngôi sao của YouTube và các tổ chức như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York. The Wall Street Journal cho biết: “Số tiền được trả dựa trên số lượt view, số lượng khán giả và số video mà họ đồng ý làm”

Theo hợp đồng, các nhà xuất bản và các sao sẽ thực hiện một số lượng nhất định các chương trình và đưa lên trực tiếp trong Facebook Live. Có thể thấy, Facebook kỳ vọng rất cao vào live streaming. Hãng cũng đang có kế hoạch bán quảng cáo cho các đối tác để hiển thị lên video live stream trong tương lai.

Theo The Wall Street Journal, Facebook có thể đã bỏ ra số tiền lớn hơn nhiều so với con số 50 triệu USD cho các hợp đồng tăng cường quảng bá live stream.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.