Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD

09 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 14832)
Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Avast đã làm chấn động giới công nghệ phần mềm diệt virus miễn phí bằng thương vụ thâu tóm AVG có giá 1.3 tỷ USD.

Cả Avast và AVG đều được thành lập tại Cộng hòa Séc và nổi tiếng với các chương trình diệt virus miễn phí. Avast kì vọng thương vụ mới có thể tăng cường bảo mật cho chương trình của hãng thông qua sự kết hợp với công nghệ và thuật toán của AVG.

Theo Avast, hãng sẽ mua lại trụ sở của AVG Technologies tại Amsterdam cho 25 USD/cổ phiếu trong một giao dịch bằng tiền mặt, với tổng trị giá 1.3 tỷ USD, hướng mục tiêu mở rộng thị trường đến các nước đang phát triển.

Avast cung cấp các gói phần mềm bảo mật miễn phí và tính phí cho cả máy tính và các thiết bị di động dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp, hiện có hơn 230 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các thỏa thuận giữa hai công ty sẽ mang đến cho Avast hơn 400 triệu thiết bị đầu cuối, trong số đó, khoảng 160 triệu là của những người dùng điện thoại di động.

Tuy nhiên, AVG cũng đã cập nhật các điều khoản, chỉ rõ hãng sẽ thu thập và bán "những dữ liệu không riêng tư" của người dùng cho các nhà quảng cáo trực tuyến để "thu lợi nhuận" từ phiên bản diệt virus miễn phí.

Với khả năng kết nối với 1 số lượng lớn thiết bị, Avast sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực Internet Antivirus và an ninh doanh nghiệp, cung cấp đến công ty một kho dữ liệu lớn hơn về các chương trình gây hại, từ đó đưa ra những sản phẩm bảo mật chất lượng tốt hơn.

CEO Gary Kovacs của AVG cho biết: “Chúng tôi tin rằng, chung sức với Avast, một công ty tư nhân với nguồn nhân, tài lực dồi giàu, sẽ hỗ trợ sự phát triển toàn diện và đại diện cho các lợi ích cổ đông của chúng tôi”

Về phía Avast, hãng chia sẻ rằng thương vụ sẽ mang đến “chiều sâu công nghệ” và “phạm vi địa lý” rộng hơn, đồng thời cải thiện sự hiệu quả của tổ chức. Công ty cũng đề cập đến việc sẽ thúc đẩy tăng cường bảo mật cho lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


519Vote
44Vote
317Vote
211Vote
16Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2015
Như vậy là Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 8.4, đồng thời ra mắt dịch vụ streaming âm nhạc Apple Music. Người dùng sẽ được dùng thử miễn phí trong 3 tháng.
03 Tháng Bảy 2015
Bên cạnh Cortana của Microsoft hay Alexa của Amazon, trợ lý ảo Siri đến từ Apple luôn khiến người dùng ấn tượng bởi sự hài hước và tư duy khác biệt.
03 Tháng Bảy 2015
Đầu tháng 07/2015, một tòa án tại Đức vừa lên tiếng xác nhận rằng Youtube chỉ phải chịu trách nghiệm ngăn chặn các video vi phạm bản quyền trên nền tảng của mình.
01 Tháng Bảy 2015
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger.
01 Tháng Bảy 2015
Các quan chức giao thông vận tải liên bang có thể sẽ khó mà giải thích tại sao số vụ tai nạn tại giao lộ đường sắt ở Hoa Kỳ lại tăng lên 9% trong năm 2014.
30 Tháng Sáu 2015
Một số smartphone Android gần đây đã đã có hỗ trợ các lệnh bằng giọng nói và nếu người dùng đã kích hoạt tính năng bên trong ứng dụng Google Search,