Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD

09 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 5023)
Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Avast đã làm chấn động giới công nghệ phần mềm diệt virus miễn phí bằng thương vụ thâu tóm AVG có giá 1.3 tỷ USD.

Cả Avast và AVG đều được thành lập tại Cộng hòa Séc và nổi tiếng với các chương trình diệt virus miễn phí. Avast kì vọng thương vụ mới có thể tăng cường bảo mật cho chương trình của hãng thông qua sự kết hợp với công nghệ và thuật toán của AVG.

Theo Avast, hãng sẽ mua lại trụ sở của AVG Technologies tại Amsterdam cho 25 USD/cổ phiếu trong một giao dịch bằng tiền mặt, với tổng trị giá 1.3 tỷ USD, hướng mục tiêu mở rộng thị trường đến các nước đang phát triển.

Avast cung cấp các gói phần mềm bảo mật miễn phí và tính phí cho cả máy tính và các thiết bị di động dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp, hiện có hơn 230 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các thỏa thuận giữa hai công ty sẽ mang đến cho Avast hơn 400 triệu thiết bị đầu cuối, trong số đó, khoảng 160 triệu là của những người dùng điện thoại di động.

Tuy nhiên, AVG cũng đã cập nhật các điều khoản, chỉ rõ hãng sẽ thu thập và bán "những dữ liệu không riêng tư" của người dùng cho các nhà quảng cáo trực tuyến để "thu lợi nhuận" từ phiên bản diệt virus miễn phí.

Với khả năng kết nối với 1 số lượng lớn thiết bị, Avast sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực Internet Antivirus và an ninh doanh nghiệp, cung cấp đến công ty một kho dữ liệu lớn hơn về các chương trình gây hại, từ đó đưa ra những sản phẩm bảo mật chất lượng tốt hơn.

CEO Gary Kovacs của AVG cho biết: “Chúng tôi tin rằng, chung sức với Avast, một công ty tư nhân với nguồn nhân, tài lực dồi giàu, sẽ hỗ trợ sự phát triển toàn diện và đại diện cho các lợi ích cổ đông của chúng tôi”

Về phía Avast, hãng chia sẻ rằng thương vụ sẽ mang đến “chiều sâu công nghệ” và “phạm vi địa lý” rộng hơn, đồng thời cải thiện sự hiệu quả của tổ chức. Công ty cũng đề cập đến việc sẽ thúc đẩy tăng cường bảo mật cho lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


512Vote
42Vote
35Vote
21Vote
10Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.