Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD

09 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 14884)
Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Avast đã làm chấn động giới công nghệ phần mềm diệt virus miễn phí bằng thương vụ thâu tóm AVG có giá 1.3 tỷ USD.

Cả Avast và AVG đều được thành lập tại Cộng hòa Séc và nổi tiếng với các chương trình diệt virus miễn phí. Avast kì vọng thương vụ mới có thể tăng cường bảo mật cho chương trình của hãng thông qua sự kết hợp với công nghệ và thuật toán của AVG.

Theo Avast, hãng sẽ mua lại trụ sở của AVG Technologies tại Amsterdam cho 25 USD/cổ phiếu trong một giao dịch bằng tiền mặt, với tổng trị giá 1.3 tỷ USD, hướng mục tiêu mở rộng thị trường đến các nước đang phát triển.

Avast cung cấp các gói phần mềm bảo mật miễn phí và tính phí cho cả máy tính và các thiết bị di động dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp, hiện có hơn 230 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các thỏa thuận giữa hai công ty sẽ mang đến cho Avast hơn 400 triệu thiết bị đầu cuối, trong số đó, khoảng 160 triệu là của những người dùng điện thoại di động.

Tuy nhiên, AVG cũng đã cập nhật các điều khoản, chỉ rõ hãng sẽ thu thập và bán "những dữ liệu không riêng tư" của người dùng cho các nhà quảng cáo trực tuyến để "thu lợi nhuận" từ phiên bản diệt virus miễn phí.

Với khả năng kết nối với 1 số lượng lớn thiết bị, Avast sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực Internet Antivirus và an ninh doanh nghiệp, cung cấp đến công ty một kho dữ liệu lớn hơn về các chương trình gây hại, từ đó đưa ra những sản phẩm bảo mật chất lượng tốt hơn.

CEO Gary Kovacs của AVG cho biết: “Chúng tôi tin rằng, chung sức với Avast, một công ty tư nhân với nguồn nhân, tài lực dồi giàu, sẽ hỗ trợ sự phát triển toàn diện và đại diện cho các lợi ích cổ đông của chúng tôi”

Về phía Avast, hãng chia sẻ rằng thương vụ sẽ mang đến “chiều sâu công nghệ” và “phạm vi địa lý” rộng hơn, đồng thời cải thiện sự hiệu quả của tổ chức. Công ty cũng đề cập đến việc sẽ thúc đẩy tăng cường bảo mật cho lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


519Vote
44Vote
317Vote
211Vote
16Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
Tại MWC 2015, Ford đã ra mắt một ứng dụng mới, cho phép người lái xe kết nối chiếc xe với điện thoại thông minh từ xa nhằm kiểm soát quá trình sạc điện cho xe và thậm chí thiết lập nhiệt độ khoang lái trước khi khởi hành.
04 Tháng Ba 2015
Apple & Google đều đang làm việc cho các bản vá để sửa các lỗ hổng bảo mật “FREAK” liên quan đến việc mã hóa trang web,
02 Tháng Ba 2015
BlackBerry đang có kế hoạch đưa thế mạnh trong việc cung cấp cơ chế tích hợp đồng nhất chặt chẽ trong năng suất công việc, giao tiếp, bảo mật cho tất cả người dùng smartphone và tablet iOS, Android và Windows.
27 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, BlackBerry Ltd cho biết công ty sẽ hợp tác với Google Inc để cho phép phần mềm của hãng quản lý và tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google,
26 Tháng Hai 2015
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.
26 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, Google đã chính thức ra mắt sáng kiến mới, gọi là Android for Work. Chương trình mới nhằm thuyết phục các doanh nghiệp,