Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD

09 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 14661)
Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Avast đã làm chấn động giới công nghệ phần mềm diệt virus miễn phí bằng thương vụ thâu tóm AVG có giá 1.3 tỷ USD.

Cả Avast và AVG đều được thành lập tại Cộng hòa Séc và nổi tiếng với các chương trình diệt virus miễn phí. Avast kì vọng thương vụ mới có thể tăng cường bảo mật cho chương trình của hãng thông qua sự kết hợp với công nghệ và thuật toán của AVG.

Theo Avast, hãng sẽ mua lại trụ sở của AVG Technologies tại Amsterdam cho 25 USD/cổ phiếu trong một giao dịch bằng tiền mặt, với tổng trị giá 1.3 tỷ USD, hướng mục tiêu mở rộng thị trường đến các nước đang phát triển.

Avast cung cấp các gói phần mềm bảo mật miễn phí và tính phí cho cả máy tính và các thiết bị di động dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp, hiện có hơn 230 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các thỏa thuận giữa hai công ty sẽ mang đến cho Avast hơn 400 triệu thiết bị đầu cuối, trong số đó, khoảng 160 triệu là của những người dùng điện thoại di động.

Tuy nhiên, AVG cũng đã cập nhật các điều khoản, chỉ rõ hãng sẽ thu thập và bán "những dữ liệu không riêng tư" của người dùng cho các nhà quảng cáo trực tuyến để "thu lợi nhuận" từ phiên bản diệt virus miễn phí.

Với khả năng kết nối với 1 số lượng lớn thiết bị, Avast sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực Internet Antivirus và an ninh doanh nghiệp, cung cấp đến công ty một kho dữ liệu lớn hơn về các chương trình gây hại, từ đó đưa ra những sản phẩm bảo mật chất lượng tốt hơn.

CEO Gary Kovacs của AVG cho biết: “Chúng tôi tin rằng, chung sức với Avast, một công ty tư nhân với nguồn nhân, tài lực dồi giàu, sẽ hỗ trợ sự phát triển toàn diện và đại diện cho các lợi ích cổ đông của chúng tôi”

Về phía Avast, hãng chia sẻ rằng thương vụ sẽ mang đến “chiều sâu công nghệ” và “phạm vi địa lý” rộng hơn, đồng thời cải thiện sự hiệu quả của tổ chức. Công ty cũng đề cập đến việc sẽ thúc đẩy tăng cường bảo mật cho lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


519Vote
44Vote
317Vote
211Vote
16Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2017
Facebook đã nhận ra rằng một đoạn nhạc phù hợp thậm chí có thể khiến một video nhàm chán trở nên nhiều phần thú vị hơn. Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt công cụ chỉnh sửa video có tên Sound Collection – Bộ sưu tập Âm thanh, có chức năng cho phép người dùng chèn vào video Facebook/Instagram của mình những bài hát, những câu hát, âm thanh, giai điệu từ khắp các thể loại nhạc như hip hop, pop, jazz, country và nhiều hơn...
11 Tháng Mười Hai 2017
Trong tương lai, người dùng sẽ không sợ quên xuống trạm xe bus, vì Google Maps sẽ cập nhật tính năng nhắc đã tới trạm.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, dịch vụ stream nhạc mới của YouTube sẽ được ra mắt vào tháng 03/2018 với tên gọi Remix. Hồi tháng 07/2017, Lyor Cohen, trưởng bộ phận âm nhạc của YouTube, cũng đã tiết lộ công ty đang có kế hoạch kết hợp dịch vụ YouTube Red với Google Play Music.
07 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, sau một thời gian thử nghiệm, Google đã chính thức phát hành Files Go trên cửa hàng ứng dụng Play Store. Files Go là một trình quản lý tệp tin được xây dựng dành riêng cho các thiết Android có cấu hình thấp, RAM từ 1 GB trở xuống, và bộ nhớ trong khiêm tốn.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trung tâm An ninh Kromtech cho biết có đến 31 triệu người dùng bị đánh cắp hoặc rò rỉ thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng bàn phím Android nổi tiếng AI.type, hậu quả sau những nỗ lực bảo vệ cơ sở dữ liệu máy chủ không thành công của đội ngũ lập trình viên.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Mozilla ra mắt phiên bản beta mới cho trình duyệt Firefox trên các thiết bị Android, có hỗ trợ phát âm thanh định dạng FLAC, hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, và đi kèm một số cải tiến khác. Ứng dụng Firefox Beta sẽ giúp Mozilla thử nghiệm các tính năng mới nhất trước khi ra mắt bản chính thức cho người dùng.