Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD

09 Tháng Bảy 201612:00 SA(Xem: 14645)
Avast Mua Lại AVG Với Giá 1.3 Tỷ USD
blank
Thượng tuần tháng 07/2016, Avast đã làm chấn động giới công nghệ phần mềm diệt virus miễn phí bằng thương vụ thâu tóm AVG có giá 1.3 tỷ USD.

Cả Avast và AVG đều được thành lập tại Cộng hòa Séc và nổi tiếng với các chương trình diệt virus miễn phí. Avast kì vọng thương vụ mới có thể tăng cường bảo mật cho chương trình của hãng thông qua sự kết hợp với công nghệ và thuật toán của AVG.

Theo Avast, hãng sẽ mua lại trụ sở của AVG Technologies tại Amsterdam cho 25 USD/cổ phiếu trong một giao dịch bằng tiền mặt, với tổng trị giá 1.3 tỷ USD, hướng mục tiêu mở rộng thị trường đến các nước đang phát triển.

Avast cung cấp các gói phần mềm bảo mật miễn phí và tính phí cho cả máy tính và các thiết bị di động dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp, hiện có hơn 230 triệu người dùng trên toàn thế giới. Các thỏa thuận giữa hai công ty sẽ mang đến cho Avast hơn 400 triệu thiết bị đầu cuối, trong số đó, khoảng 160 triệu là của những người dùng điện thoại di động.

Tuy nhiên, AVG cũng đã cập nhật các điều khoản, chỉ rõ hãng sẽ thu thập và bán "những dữ liệu không riêng tư" của người dùng cho các nhà quảng cáo trực tuyến để "thu lợi nhuận" từ phiên bản diệt virus miễn phí.

Với khả năng kết nối với 1 số lượng lớn thiết bị, Avast sẽ có được nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực Internet Antivirus và an ninh doanh nghiệp, cung cấp đến công ty một kho dữ liệu lớn hơn về các chương trình gây hại, từ đó đưa ra những sản phẩm bảo mật chất lượng tốt hơn.

CEO Gary Kovacs của AVG cho biết: “Chúng tôi tin rằng, chung sức với Avast, một công ty tư nhân với nguồn nhân, tài lực dồi giàu, sẽ hỗ trợ sự phát triển toàn diện và đại diện cho các lợi ích cổ đông của chúng tôi”

Về phía Avast, hãng chia sẻ rằng thương vụ sẽ mang đến “chiều sâu công nghệ” và “phạm vi địa lý” rộng hơn, đồng thời cải thiện sự hiệu quả của tổ chức. Công ty cũng đề cập đến việc sẽ thúc đẩy tăng cường bảo mật cho lĩnh vực Internet of Things (Đồ dùng kết nối).


519Vote
44Vote
317Vote
211Vote
16Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
18 Tháng Sáu 2018
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
12 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã giới thiệu nhiều tính năng ngăn chặn theo dõi mới trên trình duyệt Safari của hãng. Công ty đã liệt kê Facebook trong bài phát biểu, và có vẻ như mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ là những nạn nhân đầu tiên của thay đổi mới. Và vì là nhà cung cấp quảng cáo lớn nhất thị trường, Google cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, mạng xã hội ảnh Instagram dường như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Một số nguồn tin cho biết, Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một giờ.