Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình

02 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 13531)
Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, trang The Financial Times cho biết, Uber đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để tạo ra bản đồ giao thông toàn thế giới, tạo tiền đề cho sự phát triển của xe tự lái trong tương lai.

Theo đó, nguồn tin cho biết: “Uber sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một dự án lập bản đồ toàn cầu đầy tham vọng”. Dự án mới sẽ cho phép công ty tạo ra bản đồ chi tiết của riêng mình.

Brian McClendon – cựu lãnh đạo bộ phận bản đồ Google Maps, hiện đang làm việc tại Trung tâm phát triển công nghệ cao của Uber – cho biết, việc dựa hoàn toàn vào những bản đồ hiện có là “một khởi đầu tốt”, nhưng nhược điểm là chúng không cung cấp mức độ chi tiết mà Uber cần có, chẳng hạn như các điểm nút giao thông hoặc các địa điểm đón khách tiềm năng.

Để giải quyết vấn đề, Uber đã quyết định đầu tư vào dự án mới để xây dựng bản đồ chi tiết theo mục đích sử dụng riêng của hãng. Một bản đồ chi tiết sẽ là tương lai của Uber. Công ty đã tham gia vào một số kế hoạch liên quan đến xe tự lái – loại phương tiện cần có bản đồ chi tiết, chính xác tuyệt đối để hỗ trợ.

Cùng với việc chiêu mộ McClendon từ Google, Uber còn cộng tác với các công ty như TomTom và DigitalGlobe trong lĩnh vực phát triển bản đồ kỹ thuật số.

Trang Bloomberg cũng cho biết Uber đã mở rộng nỗ lực tạo ra bản đồ của công ty tại Mexico. Có vẻ như đây là những bước đi đầu tiên trong kế hoạch lập bản đồ trên toàn thế giới trong tương lai. Trong lĩnh vực bản đồ số, Google đã có kinh nghiệm một thập kỷ nên hiển nhiên có nhiều lợi thế trong cuộc đua phát triển ứng dụng bản đồ dành riêng cho các sản phẩm xe tự lái.

Tuy nhiên, nếu có được ứng dụng bản đồ của riêng mình, Uber sẽ không còn phải phụ thuộc vào Google Maps nữa. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong cuộc cạnh tranh với công nghệ xe tự lái của Google.
553Vote
40Vote
311Vote
210Vote
111Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Facebook cho biết tính năng Instant Articles đã được kích hoạt trên mọi iPhone, người dùng có thể sử dụng ngay trong ứng dụng Facebook.
20 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã gỡ bỏ hơn 250 ứng dụng trên App Store. Các ứng dụng bị gỡ bỏ là những phần mềm sử dụng ứng dụng từ một công ty quảng cáo của Trung Quốc,
18 Tháng Mười 2015
Bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow đang được phát hành phổ biến tới người dùng, mang theo nhiều bổ sung và cải tiến nhiều tính năng mới.
12 Tháng Mười 2015
Microsoft đã phát hành phiên bản Windows 10 đầu tiên có tên mã là Threshold. Tháng 10/2015, một số nguồn tin đã tiết lộ, Microsoft đang bắt đầu phát triển bản cập nhật Windows 10 kế tiếp, với tên mã là Redstone.
12 Tháng Mười 2015
Theo SwiftKey, công nghệ Neural cơ bản được dựa trên “việc sử dụng các mạng lưới thần kinh, một trường thứ cấp của trí tuệ nhân tạo
12 Tháng Mười 2015
Tính đến tháng 10/2015, ứng dụng tin tức Apple News đã được chính thức phát hành tại Mỹ, và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Anh và Úc. Tuy nhiên,