Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình

02 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 6352)
Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, trang The Financial Times cho biết, Uber đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để tạo ra bản đồ giao thông toàn thế giới, tạo tiền đề cho sự phát triển của xe tự lái trong tương lai.

Theo đó, nguồn tin cho biết: “Uber sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một dự án lập bản đồ toàn cầu đầy tham vọng”. Dự án mới sẽ cho phép công ty tạo ra bản đồ chi tiết của riêng mình.

Brian McClendon – cựu lãnh đạo bộ phận bản đồ Google Maps, hiện đang làm việc tại Trung tâm phát triển công nghệ cao của Uber – cho biết, việc dựa hoàn toàn vào những bản đồ hiện có là “một khởi đầu tốt”, nhưng nhược điểm là chúng không cung cấp mức độ chi tiết mà Uber cần có, chẳng hạn như các điểm nút giao thông hoặc các địa điểm đón khách tiềm năng.

Để giải quyết vấn đề, Uber đã quyết định đầu tư vào dự án mới để xây dựng bản đồ chi tiết theo mục đích sử dụng riêng của hãng. Một bản đồ chi tiết sẽ là tương lai của Uber. Công ty đã tham gia vào một số kế hoạch liên quan đến xe tự lái – loại phương tiện cần có bản đồ chi tiết, chính xác tuyệt đối để hỗ trợ.

Cùng với việc chiêu mộ McClendon từ Google, Uber còn cộng tác với các công ty như TomTom và DigitalGlobe trong lĩnh vực phát triển bản đồ kỹ thuật số.

Trang Bloomberg cũng cho biết Uber đã mở rộng nỗ lực tạo ra bản đồ của công ty tại Mexico. Có vẻ như đây là những bước đi đầu tiên trong kế hoạch lập bản đồ trên toàn thế giới trong tương lai. Trong lĩnh vực bản đồ số, Google đã có kinh nghiệm một thập kỷ nên hiển nhiên có nhiều lợi thế trong cuộc đua phát triển ứng dụng bản đồ dành riêng cho các sản phẩm xe tự lái.

Tuy nhiên, nếu có được ứng dụng bản đồ của riêng mình, Uber sẽ không còn phải phụ thuộc vào Google Maps nữa. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong cuộc cạnh tranh với công nghệ xe tự lái của Google.
536Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.