Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình

02 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 13538)
Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, trang The Financial Times cho biết, Uber đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để tạo ra bản đồ giao thông toàn thế giới, tạo tiền đề cho sự phát triển của xe tự lái trong tương lai.

Theo đó, nguồn tin cho biết: “Uber sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một dự án lập bản đồ toàn cầu đầy tham vọng”. Dự án mới sẽ cho phép công ty tạo ra bản đồ chi tiết của riêng mình.

Brian McClendon – cựu lãnh đạo bộ phận bản đồ Google Maps, hiện đang làm việc tại Trung tâm phát triển công nghệ cao của Uber – cho biết, việc dựa hoàn toàn vào những bản đồ hiện có là “một khởi đầu tốt”, nhưng nhược điểm là chúng không cung cấp mức độ chi tiết mà Uber cần có, chẳng hạn như các điểm nút giao thông hoặc các địa điểm đón khách tiềm năng.

Để giải quyết vấn đề, Uber đã quyết định đầu tư vào dự án mới để xây dựng bản đồ chi tiết theo mục đích sử dụng riêng của hãng. Một bản đồ chi tiết sẽ là tương lai của Uber. Công ty đã tham gia vào một số kế hoạch liên quan đến xe tự lái – loại phương tiện cần có bản đồ chi tiết, chính xác tuyệt đối để hỗ trợ.

Cùng với việc chiêu mộ McClendon từ Google, Uber còn cộng tác với các công ty như TomTom và DigitalGlobe trong lĩnh vực phát triển bản đồ kỹ thuật số.

Trang Bloomberg cũng cho biết Uber đã mở rộng nỗ lực tạo ra bản đồ của công ty tại Mexico. Có vẻ như đây là những bước đi đầu tiên trong kế hoạch lập bản đồ trên toàn thế giới trong tương lai. Trong lĩnh vực bản đồ số, Google đã có kinh nghiệm một thập kỷ nên hiển nhiên có nhiều lợi thế trong cuộc đua phát triển ứng dụng bản đồ dành riêng cho các sản phẩm xe tự lái.

Tuy nhiên, nếu có được ứng dụng bản đồ của riêng mình, Uber sẽ không còn phải phụ thuộc vào Google Maps nữa. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong cuộc cạnh tranh với công nghệ xe tự lái của Google.
553Vote
40Vote
311Vote
210Vote
111Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2015
Microsoft đã xác nhận bộ Office 2016 dành cho người dùng Windows sẽ được chính thức phát hành rộng rãi vào ngày 22/09/2015, 2 tháng sau khi xuất hiện trên nền tảng OS X của Apple.
12 Tháng Chín 2015
Người dùng đã tải ứng dụng Google Wallet có thể cập nhật lên Android Pay. Người dùng mới có thể tải và cài đặt trực tiếp ứng dụng Android Pay từ Google Play Store.
11 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới ngày 09/09/2015, Apple tuyên bố phiên bản iOS 9 chính thức sẽ được phát hành rộng rãi trên toàn cầu vào ngày 16/09/2015.
10 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện Apple diễn ra vào ngày 09/09/2015, công ty đã ra mắt một loạt các sản phẩm mới, bao gồm Apple Watch, iPad Pro và iPhone 6S và 6S Plus. Bên cạnh đó, Apple cũng công bố thời điểm ra mắt của OS X El Capitan.
10 Tháng Chín 2015
Trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới ngày 09/09/2015, Apple đã giới thiệu Apple TV phiên bản mới, có phần cứng được nâng cấp mạnh mẽ hơn,
09 Tháng Chín 2015
Hiện Adblock Browser đã chính thức xuất hiện và hỗ trợ các trình duyệt di động trên 2 hệ điều hành Android và iOS, giúp người dùng có được trải nghiệm duyệt web dễ chịu hơn.