Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình

02 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 13371)
Uber Đầu Tư 500 Triệu USD Phát Triển Bản Đồ Của Riêng Mình
blank
Thượng tuần tháng 08/2016, trang The Financial Times cho biết, Uber đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để tạo ra bản đồ giao thông toàn thế giới, tạo tiền đề cho sự phát triển của xe tự lái trong tương lai.

Theo đó, nguồn tin cho biết: “Uber sẽ đầu tư 500 triệu USD vào một dự án lập bản đồ toàn cầu đầy tham vọng”. Dự án mới sẽ cho phép công ty tạo ra bản đồ chi tiết của riêng mình.

Brian McClendon – cựu lãnh đạo bộ phận bản đồ Google Maps, hiện đang làm việc tại Trung tâm phát triển công nghệ cao của Uber – cho biết, việc dựa hoàn toàn vào những bản đồ hiện có là “một khởi đầu tốt”, nhưng nhược điểm là chúng không cung cấp mức độ chi tiết mà Uber cần có, chẳng hạn như các điểm nút giao thông hoặc các địa điểm đón khách tiềm năng.

Để giải quyết vấn đề, Uber đã quyết định đầu tư vào dự án mới để xây dựng bản đồ chi tiết theo mục đích sử dụng riêng của hãng. Một bản đồ chi tiết sẽ là tương lai của Uber. Công ty đã tham gia vào một số kế hoạch liên quan đến xe tự lái – loại phương tiện cần có bản đồ chi tiết, chính xác tuyệt đối để hỗ trợ.

Cùng với việc chiêu mộ McClendon từ Google, Uber còn cộng tác với các công ty như TomTom và DigitalGlobe trong lĩnh vực phát triển bản đồ kỹ thuật số.

Trang Bloomberg cũng cho biết Uber đã mở rộng nỗ lực tạo ra bản đồ của công ty tại Mexico. Có vẻ như đây là những bước đi đầu tiên trong kế hoạch lập bản đồ trên toàn thế giới trong tương lai. Trong lĩnh vực bản đồ số, Google đã có kinh nghiệm một thập kỷ nên hiển nhiên có nhiều lợi thế trong cuộc đua phát triển ứng dụng bản đồ dành riêng cho các sản phẩm xe tự lái.

Tuy nhiên, nếu có được ứng dụng bản đồ của riêng mình, Uber sẽ không còn phải phụ thuộc vào Google Maps nữa. Đây cũng là một bước tiến quan trọng trong cuộc cạnh tranh với công nghệ xe tự lái của Google.
553Vote
40Vote
311Vote
210Vote
111Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.
19 Tháng Mười Hai 2017
Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.
19 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau 20 năm tồn tại và phát triển, AOL cũng đã chính thức khai tử AOL Instant Messenger, dịch vụ nhắn tin còn được biết đến với tên gọi AIM. Việc khai tử AIM đã được AOL báo trước từ hồi tháng 10/2017, hãng tuyên bố rằng dịch vụ đã không còn được trọng dụng – vì hiện đã có những cách thức liên lạc mới hơn, hiện đại và tiện lợi hơn.
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.