Line Vượt Trội Hơn Facebook Ở Một Số Mặt

12 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 18188)
Line Vượt Trội Hơn Facebook Ở Một Số Mặt
blank

Thượng tuần tháng 08/2016, David Gibson, nhà phân tích của Macquarie Research cho rằng cổ phiếu của Line có thể sẽ tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản. Điều đáng lưu ý ở đây không phải là mức phổ biến của Line mà là nền tảng quảng cáo đằng sau nó.

 

Ứng dụng Line có số người dùng hoạt động hàng tháng nhiều từ bốn tới năm lần so với Facebook tại Nhật Bản, và có mức phổ biến tương tự tại Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

 

David Gibson cho biết: “Báo cáo của chúng tôi rất khác biệt với những hãng khác trên thị trường vì chúng tôi đã gặp sáu đơn vị quảng cáo lớn khác nhau để hiểu về thái độ của họ với Nền tảng Quảng cáo Line”

 

Thị trường lớn nhất cho quảng cáo di động tại Nhật Bản là Facebook, Twitter và Yahoo Nhật Bản. Những thị trường này rất lớn nhưng không thể mở rộng. Điều này đồng nghĩa với việc mức giá sẽ tăng khi nhu cầu tăng mà nguồn cung cấp trì trệ.

 

Tuy nhiên, mọi chuyện lại khác đối với Line, ứng dụng cung cấp quảng cáo rẻ hơn nhiều so với các đối thủ như Facebook và có thể chuyển tải quảng cáo tới toàn bộ 90 triệu người dùng smartphone tại Nhật Bản.

 

Line IPO trong khoảng đầu năm 2016, và thu về hơn 1 tỷ USD. Ứng dụng Line đã đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD trong năm 2015, chủ yếu nhờ bán sticker, game và quảng cáo. Trung bình, một người dùng chi 4.98 USD trong ứng dụng Line.

 

David Gibson kỳ vọng nền tảng quảng cáo của Line có thể đạt mức doanh thu 46 tỷ Yên trong năm tài chính 2017 và khoảng 70 tỷ Yên trong năm tài chính 2018. Các con số ước tính có thể khá thận trọng, vì doanh thu quảng cáo di động của Yahoo Nhật Bản trong năm 2015 đã lên tới 110 tỷ Yên.
561Vote
419Vote
314Vote
216Vote
118Vote
3.7128
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Ba 202111:09 SA
Khách
tôi muốn được dùng line
xin cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Under Armour đã thừa nhận ứng dụng MyFitnessPal của hãng đã làm lộ thông tin của 150 triệu người dùng. Theo đó, hacker đã xâm nhập ứng dụng và đánh cắp những thông tin như tên người dùng, địa chỉ email và tập tin chứa những mật mã đã được mã hóa.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google Maps đang được hơn 1 tỷ người dùng sử dụng để khám phá những địa điểm mới, tìm con đường ngắn nhất... Và Google đã chính thức cập nhật cho Google Maps, bổ sung hỗ trợ cho 39 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt.
28 Tháng Ba 2018
2018 là 1 năm đầy sóng gió của Facebook, với rất nhiều rắc rối: Từ việc không thể kiểm soát được lượng tin tức giả mạo trên News Feed, liên tục theo dõi người dùng và đỉnh điểm là scandal để lộ thông tin của hơn 50 triệu khách hàng. Tất cả đã khiến cho người dùng trên toàn thế giới gần như mất niềm tin vào Facebook, dẫn đến trào lưu xóa sổ Facebook #DeleteFacebook đang ngày càng nổi lên mạnh mẽ.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một loạt các ứng dụng quét mã QR bị cáo buộc chứa các malware tấn công điện thoại người dùng, malware có tên là Andr/HiddnAd-Aj.
26 Tháng Ba 2018
Tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber gây chết người là cú sốc trong ngành công nghiệp xe tự lái đang phát triển mạnh mẽ. Hầu như tất cả mọi người đều tin rằng xe tự lái sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông vì không bị phân tâm trong khi lái xe như con người.