Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 13658)
Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Vurb được thành lập trong năm 2011, được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư và các ông lớn như Redpoint Ventures, Tencent, Marc Benioff và CEO Dropbox Drew Houston cùng một số người khác. Vurb tự định hình là một công ty startup tìm kiếm trải nghiệm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, lưu và thực hiện các tác vụ tốt nhất bằng cách kết nối với những cộng đồng được khuyến nghị, những nội dung phong phú và dịch vụ hữu ích.

Phát ngôn viên của Snapchat từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, 75% giá trị thương vụ sẽ được Snapchat thanh toán bằng cổ phiếu và 25% còn lại được trả bằng tiền mặt. Ngoài ra, hợp đồng giữ chân Bobby Lo, sáng lập kiêm CEO Vurb, trong nhiều năm trị giá 75 triệu USD cũng là một phần của thương vụ.


Ứng dụng di động của Vurb đã kết hợp với các dịch vụ như Yelp để xem thông tin nhà hàng và Fandango để mua vé xem phim. Ngoài ra, ứng dụng cũng có phần tương tự như Foursquare, có thể đưa ra các mẹo và lời khuyên. Người dùng cũng có thể nhắn tin cho bạn bè trực tiếp trong ứng dụng bằng các thẻ đa phương tiện hiển thị thông tin như chi tiết về một nhà hàng nào đó.

Vurb là thương vụ mua lại đình đám thứ 2 trong năm 2016 của Snapchat sau thương vụ mua lại Bitmoji với giá 100 triệu USD hồi tháng 07/2016. Nguồn tin cho biết thêm, Snapchat có vẻ như chỉ quan tâm tới nhóm phát triển Vurb chứ không quan tâm tới sản phẩm của hãng. Vì vậy có rất nhiều tiền của thương vụ được chi cho việc giữ chân các nhân viên.
524Vote
41Vote
318Vote
29Vote
115Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2014
Những khách hàng đang là thuê bao của Office 365 sẽ có thể nhận được dung lượng lưu trữ đám mây không giới hạn.
27 Tháng Mười 2014
Skype đã bắt đầu làm việc với W3C (World Wide Web Consortium) và IETF (Internet Engineering Task Force)
27 Tháng Mười 2014
Công ty truyền hình ảnh vệ tinh trực tiếp Skybox được Google mua lại vào tháng 8 năm 2014.
27 Tháng Mười 2014
Những ai đang sử dụng Inbox, dịch vụ quản lý email mới của Google,
27 Tháng Mười 2014
Uber đã thông báo chính thức bắt đầu cung cấp dịch vụ tại các thành phố Las Vegas, Reno và Monterrey.
26 Tháng Mười 2014
TwitPic đã chính thức công bố kho lưu trữ và tên miền của mình sẽ thuộc quyền sở hữu của Twitter sau một loạt các tin đồn trong nhiều tháng.