Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 5862)
Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Vurb được thành lập trong năm 2011, được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư và các ông lớn như Redpoint Ventures, Tencent, Marc Benioff và CEO Dropbox Drew Houston cùng một số người khác. Vurb tự định hình là một công ty startup tìm kiếm trải nghiệm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, lưu và thực hiện các tác vụ tốt nhất bằng cách kết nối với những cộng đồng được khuyến nghị, những nội dung phong phú và dịch vụ hữu ích.

Phát ngôn viên của Snapchat từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, 75% giá trị thương vụ sẽ được Snapchat thanh toán bằng cổ phiếu và 25% còn lại được trả bằng tiền mặt. Ngoài ra, hợp đồng giữ chân Bobby Lo, sáng lập kiêm CEO Vurb, trong nhiều năm trị giá 75 triệu USD cũng là một phần của thương vụ.


Ứng dụng di động của Vurb đã kết hợp với các dịch vụ như Yelp để xem thông tin nhà hàng và Fandango để mua vé xem phim. Ngoài ra, ứng dụng cũng có phần tương tự như Foursquare, có thể đưa ra các mẹo và lời khuyên. Người dùng cũng có thể nhắn tin cho bạn bè trực tiếp trong ứng dụng bằng các thẻ đa phương tiện hiển thị thông tin như chi tiết về một nhà hàng nào đó.

Vurb là thương vụ mua lại đình đám thứ 2 trong năm 2016 của Snapchat sau thương vụ mua lại Bitmoji với giá 100 triệu USD hồi tháng 07/2016. Nguồn tin cho biết thêm, Snapchat có vẻ như chỉ quan tâm tới nhóm phát triển Vurb chứ không quan tâm tới sản phẩm của hãng. Vì vậy có rất nhiều tiền của thương vụ được chi cho việc giữ chân các nhân viên.
511Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.