Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 13391)
Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Vurb được thành lập trong năm 2011, được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư và các ông lớn như Redpoint Ventures, Tencent, Marc Benioff và CEO Dropbox Drew Houston cùng một số người khác. Vurb tự định hình là một công ty startup tìm kiếm trải nghiệm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, lưu và thực hiện các tác vụ tốt nhất bằng cách kết nối với những cộng đồng được khuyến nghị, những nội dung phong phú và dịch vụ hữu ích.

Phát ngôn viên của Snapchat từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, 75% giá trị thương vụ sẽ được Snapchat thanh toán bằng cổ phiếu và 25% còn lại được trả bằng tiền mặt. Ngoài ra, hợp đồng giữ chân Bobby Lo, sáng lập kiêm CEO Vurb, trong nhiều năm trị giá 75 triệu USD cũng là một phần của thương vụ.


Ứng dụng di động của Vurb đã kết hợp với các dịch vụ như Yelp để xem thông tin nhà hàng và Fandango để mua vé xem phim. Ngoài ra, ứng dụng cũng có phần tương tự như Foursquare, có thể đưa ra các mẹo và lời khuyên. Người dùng cũng có thể nhắn tin cho bạn bè trực tiếp trong ứng dụng bằng các thẻ đa phương tiện hiển thị thông tin như chi tiết về một nhà hàng nào đó.

Vurb là thương vụ mua lại đình đám thứ 2 trong năm 2016 của Snapchat sau thương vụ mua lại Bitmoji với giá 100 triệu USD hồi tháng 07/2016. Nguồn tin cho biết thêm, Snapchat có vẻ như chỉ quan tâm tới nhóm phát triển Vurb chứ không quan tâm tới sản phẩm của hãng. Vì vậy có rất nhiều tiền của thương vụ được chi cho việc giữ chân các nhân viên.
524Vote
41Vote
318Vote
29Vote
115Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, nhiều quốc gia đang chuyển đổi mạnh mẽ từ hình thức quản lý giấy tờ sang kỹ thuật số. Từ lâu, Estonia đã có các thẻ căn cước kỹ thuật số, Ấn Độ cũng sử dụng quét mống mắt để xác thực giao dịch chuyển tiền, và Canada cũng sẽ có thể xác định thông tin cá nhân cho mọi hoạt động, từ cấp bằng lái xe cho tới hoạt động ngân hàng, bằng cách sử dụng điện thoại di động và blockchain.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, phiên bản chính thức của Firefox Quantum đã được Mozilla phát hành sau hơn 1 tháng thử nghiệm và được cộng đồng đón nhận với những phản hồi tích cực.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google đã gỡ UC Browser khỏi Play Store, tuy chưa biết nguyên nhân cụ thể, nhưng một số nguồn tin cho rằng có thể là do các quảng cáo chuyển hướng độc hại của các đơn vị đối tác với UCWeb.
14 Tháng Mười Một 2017
Amazon Prime Video là một dịch vụ tuyệt vời, cho phép người dùng có thể xem video không giới hạn và hưởng thụ hàng loạt đặc quyền khác. Tuy nhiên, khi các đối thủ mới như Roku và Vudu đang bắt đầu cung cấp video miễn phí để cạnh tranh với Amazon. Công ty cũng phải nghĩ ra cách để đối phó.
10 Tháng Mười Một 2017
Animoji là một trong những tính năng đặc trưng trên iPhone X, nhiều người dùng Android cũng tự hỏi không biết có ứng dụng Animoji dành cho Android hay không.
06 Tháng Mười Một 2017
Khi ra mắt, iPhone X đã tạo ấn tượng tốt với người dùng về cả thiết kế và các tính năng mới lạ, trong đó nổi bật nhất là camera TrueDepth. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về bảo mật.