Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD

17 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 13493)
Snapchat Mua Lại Vurb Với Giá Hơn 100 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Vurb được thành lập trong năm 2011, được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư và các ông lớn như Redpoint Ventures, Tencent, Marc Benioff và CEO Dropbox Drew Houston cùng một số người khác. Vurb tự định hình là một công ty startup tìm kiếm trải nghiệm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, lưu và thực hiện các tác vụ tốt nhất bằng cách kết nối với những cộng đồng được khuyến nghị, những nội dung phong phú và dịch vụ hữu ích.

Phát ngôn viên của Snapchat từ chối bình luận về thương vụ. Được biết, 75% giá trị thương vụ sẽ được Snapchat thanh toán bằng cổ phiếu và 25% còn lại được trả bằng tiền mặt. Ngoài ra, hợp đồng giữ chân Bobby Lo, sáng lập kiêm CEO Vurb, trong nhiều năm trị giá 75 triệu USD cũng là một phần của thương vụ.


Ứng dụng di động của Vurb đã kết hợp với các dịch vụ như Yelp để xem thông tin nhà hàng và Fandango để mua vé xem phim. Ngoài ra, ứng dụng cũng có phần tương tự như Foursquare, có thể đưa ra các mẹo và lời khuyên. Người dùng cũng có thể nhắn tin cho bạn bè trực tiếp trong ứng dụng bằng các thẻ đa phương tiện hiển thị thông tin như chi tiết về một nhà hàng nào đó.

Vurb là thương vụ mua lại đình đám thứ 2 trong năm 2016 của Snapchat sau thương vụ mua lại Bitmoji với giá 100 triệu USD hồi tháng 07/2016. Nguồn tin cho biết thêm, Snapchat có vẻ như chỉ quan tâm tới nhóm phát triển Vurb chứ không quan tâm tới sản phẩm của hãng. Vì vậy có rất nhiều tiền của thương vụ được chi cho việc giữ chân các nhân viên.
524Vote
41Vote
318Vote
29Vote
115Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Forbes đã lên tiếng cảnh báo, bản cập nhật iOS 10 có thể đã vô tình làm yếu đi hệ thống bảo mật của iPhone, khiến các bản sao lưu (backup) trên máy tính dễ bị đánh cắp hơn.
23 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, sau khi phát hành “Community”, YouTube tiếp tục triển khai chương trình mới, cho phép người dùng có thể tham gia kiểm duyệt bình luận và video.
23 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, Google đã ra mắt Allo – ứng dụng khá thú vị chuyên dành cho những người thích chat và nhắn tin trên di động. Google Allo sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI),
22 Tháng Chín 2016
Lựa chọn mới sẽ xuất hiện khi người dùng bấm nút Back (quay lại) trên ứng dụng. Ở phiên bản cũ, khi bấm Back, mọi thay đổi sẽ hoàn toàn bị hủy.
22 Tháng Chín 2016
Chẳng hạn như người dùng có thể nhập câu lệnh “find my budget spreadsheet from last December”, Google Drive sẽ tự động hiểu là người dùng đang muốn tìm toàn bộ các file bảng tính làm trong tháng 12 năm ngoái.
20 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, Google ra mắt ứng dụng Google Trips, hiện đã có mặt trên cả Play Store và App Store để người dùng có thể tải về trải nghiệm.