Microsoft Đang Muốn Dùng Skype Để Đấu Với Slack

09 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 14374)
Microsoft Đang Muốn Dùng Skype Để Đấu Với Slack
blank
Microsoft đã từng có kế hoạch mua lại Slack với giá 8 tỷ USD vào hồi tháng 03/2016, nhưng đã không thành công. Slack là ứng dụng tán gẫu chuyên dành cho công việc đang được rất nhiều doanh nghiệp và startup sử dụng.

Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft có vẻ như đã lên kế hoạch phát triển Skype Teams - nền tảng mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Slack. Nền tảng mới sẽ được phát triển dựa trên ứng dụng chat Skype của Microsoft, nhưng sẽ sở hữu rất nhiều tính năng tương tự với Slack; chẳng hạn như cho phép phân bổ người dùng theo từng nhóm (Team), và chat trong các kênh (Channel) khác nhau.

Người dùng cũng có thể chat trực tiếp với nhau thông qua tính năng Direct Messages của Skype Teams. Ngoài ra, tính năng Conversations Threaded giống như một dạng comment trên Facebook, hiện chưa có trong Slack.


Nhằm phát huy khả năng hỗ trợ tối đa công việc, Skype Team sẽ cho phép chia sẻ các tập tin, ghi chú, lịch làm việc và tích hợp cả ứng dụng Office 365 cho các phần mềm Microsoft Word, Exel hay PowerPoint. Cùng với đó là tính năng video call hỗ trợ nhiều người sẽ rất hữu ích nếu người dùng muốn tổ chức một cuộc họp online.

Không chỉ hỗ trợ tối đa cho công việc, Skype Team cũng có một số tính năng cho phép người dùng tán gẫu với đồng nghiệp không nhàm chán, như các biểu tượng cảm xúc vui vẻ hay kho ảnh GIF, giống như Slack GIFs. Skype Team sẽ hoạt động trên nền web và phần mềm trên Windows, cũng như phổ biến rộng rãi trên các hệ điều hành di động iOS, Android, Windows Mobile.
517Vote
42Vote
312Vote
212Vote
114Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.