Microsoft Đang Muốn Dùng Skype Để Đấu Với Slack

09 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 4863)
Microsoft Đang Muốn Dùng Skype Để Đấu Với Slack
blank
Microsoft đã từng có kế hoạch mua lại Slack với giá 8 tỷ USD vào hồi tháng 03/2016, nhưng đã không thành công. Slack là ứng dụng tán gẫu chuyên dành cho công việc đang được rất nhiều doanh nghiệp và startup sử dụng.

Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft có vẻ như đã lên kế hoạch phát triển Skype Teams - nền tảng mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Slack. Nền tảng mới sẽ được phát triển dựa trên ứng dụng chat Skype của Microsoft, nhưng sẽ sở hữu rất nhiều tính năng tương tự với Slack; chẳng hạn như cho phép phân bổ người dùng theo từng nhóm (Team), và chat trong các kênh (Channel) khác nhau.

Người dùng cũng có thể chat trực tiếp với nhau thông qua tính năng Direct Messages của Skype Teams. Ngoài ra, tính năng Conversations Threaded giống như một dạng comment trên Facebook, hiện chưa có trong Slack.


Nhằm phát huy khả năng hỗ trợ tối đa công việc, Skype Team sẽ cho phép chia sẻ các tập tin, ghi chú, lịch làm việc và tích hợp cả ứng dụng Office 365 cho các phần mềm Microsoft Word, Exel hay PowerPoint. Cùng với đó là tính năng video call hỗ trợ nhiều người sẽ rất hữu ích nếu người dùng muốn tổ chức một cuộc họp online.

Không chỉ hỗ trợ tối đa cho công việc, Skype Team cũng có một số tính năng cho phép người dùng tán gẫu với đồng nghiệp không nhàm chán, như các biểu tượng cảm xúc vui vẻ hay kho ảnh GIF, giống như Slack GIFs. Skype Team sẽ hoạt động trên nền web và phần mềm trên Windows, cũng như phổ biến rộng rãi trên các hệ điều hành di động iOS, Android, Windows Mobile.
56Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.