Microsoft Đang Muốn Dùng Skype Để Đấu Với Slack

09 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 14449)
Microsoft Đang Muốn Dùng Skype Để Đấu Với Slack
blank
Microsoft đã từng có kế hoạch mua lại Slack với giá 8 tỷ USD vào hồi tháng 03/2016, nhưng đã không thành công. Slack là ứng dụng tán gẫu chuyên dành cho công việc đang được rất nhiều doanh nghiệp và startup sử dụng.

Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft có vẻ như đã lên kế hoạch phát triển Skype Teams - nền tảng mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng Slack. Nền tảng mới sẽ được phát triển dựa trên ứng dụng chat Skype của Microsoft, nhưng sẽ sở hữu rất nhiều tính năng tương tự với Slack; chẳng hạn như cho phép phân bổ người dùng theo từng nhóm (Team), và chat trong các kênh (Channel) khác nhau.

Người dùng cũng có thể chat trực tiếp với nhau thông qua tính năng Direct Messages của Skype Teams. Ngoài ra, tính năng Conversations Threaded giống như một dạng comment trên Facebook, hiện chưa có trong Slack.


Nhằm phát huy khả năng hỗ trợ tối đa công việc, Skype Team sẽ cho phép chia sẻ các tập tin, ghi chú, lịch làm việc và tích hợp cả ứng dụng Office 365 cho các phần mềm Microsoft Word, Exel hay PowerPoint. Cùng với đó là tính năng video call hỗ trợ nhiều người sẽ rất hữu ích nếu người dùng muốn tổ chức một cuộc họp online.

Không chỉ hỗ trợ tối đa cho công việc, Skype Team cũng có một số tính năng cho phép người dùng tán gẫu với đồng nghiệp không nhàm chán, như các biểu tượng cảm xúc vui vẻ hay kho ảnh GIF, giống như Slack GIFs. Skype Team sẽ hoạt động trên nền web và phần mềm trên Windows, cũng như phổ biến rộng rãi trên các hệ điều hành di động iOS, Android, Windows Mobile.
517Vote
42Vote
312Vote
212Vote
114Vote
2.957
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, YouTube công bố rằng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm khả năng phát video trực tiếp (live stream) qua dịch vụ YouTube trên thiết bị di động của mình.
08 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, trang mạng xã hội Facebook công bố sáng kiến hợp tác với các cơ quan truyền thông nhằm gỡ bỏ những tin tức giả mạo tại Pháp,
07 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, một số nguồn tin đã dự đoán rằng, từ iOS 11, phiên bản 32-bit của ứng dụng iOS có thể sẽ không còn được hoạt động, nếu Apple thực hiện lời khuyến cáo đã đưa ra trong iOS 10.3.
07 Tháng Hai 2017
Theo một số nguồn tin, kể từ ngày 08/02/2017, Google sẽ hiển thị 1 banner ở đầu trang Gmail đối với những người dùng đang sử dụng phiên bản Chrome 53 hoặc phiên bản cũ hơn,
06 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, ứng dụng Viber dành cho các hệ điều hành Android và iOS đã được cập nhật thêm tính năng Secret Messages, giúp cuộc trò chuyện của người dùng trở nên an toàn hơn.
05 Tháng Hai 2017
Được công bố từ những năm 2012, Mozilla đã nỗ lực xây dựng Firefox OS nhằm trở thành một hệ điều hành phổ biến dành cho các thiết bị di động. Trong khoảng thời gian cuối năm 2015,