Apple iOS 10 Cho Phép Xóa 23 Ứng Dụng Được Cài Sẵn

Wednesday, September 14, 20168:00 PM(View: 15354)
Apple iOS 10 Cho Phép Xóa 23 Ứng Dụng Được Cài Sẵn
blank
Trung tuần tháng 09/2016, Apple đã chính thức phát hành iOS 10 cho loạt thiết bị iOS, mang đến rất nhiều thay đổi đáng kể cho các thế hệ iPad, iPhone và iPod touch. Trong đó, thay đổi đáng chú ý nhất là cho phép người dùng có thể xóa 23 ứng dụng cài sẵn của Apple nếu muốn.

Quá trình xóa ứng dụng cài sẵn cũng giống như việc gỡ bỏ thông thường của bất kỳ ứng dụng khác. Người dùng chỉ cần nhấn và giữ một ứng dụng cho đến khi nó lắc nhẹ, sau đó bấm nút 'X'.

23 ứng dụng được cài sẵn của Apple người dùng có thể xóa từ màn hình chủ bao gồm: Calculator, Calendar, Compass, Contacts, FaceTime, Find My Friends, Home, iBooks, iCloud Drive, iTunes Store, Mail, Maps, Music, News, Notes, Podcasts, Reminders, Stocks, Tips, Videos, Voice Memos, Watch, Weather

Tuy nhiên, Apple cho biết, nếu người dùng xóa hoàn toàn 23 ứng dụng cũng tiết kiệm được chỉ 150 MB – con số không quá lớn. Nên người dùng cần cân nhắc kỹ trước đi xóa. Ngoài ra, công ty còn đưa ra một số lưu ý cần cân nhắc trước khi xóa các ứng dụng được cài sẵn:

Nếu xóa ứng dụng Contacts, tất cả những thông tin liên lạc của người dùng sẽ vẫn được giữ trong ứng dụng Phone.

Nếu xóa ứng dụng FaceTime, người dùng vẫn có thể gọi và nhận các cuộc gọi FaceTime trong ứng dụng Contacts và Phone.

Nếu xóa ứng dụng iBooks, Maps, Music hay Podcast, thì chúng sẽ không thể được sử dụng trong CarPlay.

Nếu muốn xóa ứng dụng Watch từ một chiếc iPhone có kết nối với Apple Watch, một cảnh báo sẽ hiện ra yêu cầu người dùng hủy kết nối Apple Watch trước khi xóa ứng dụng.

Khi đã xóa những ứng dụng trên và cần sử dụng lại, người dùng có thể vào App Store và tải về như những ứng dụng thông thường khác.
518Vote
40Vote
312Vote
216Vote
111Vote
357
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Saturday, August 29, 2015
Hạ tuần tháng 08/2015, Mark Zuckerberg cho biết Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã đạt mức 1 tỷ người sử dụng trong 1 ngày.
Friday, August 28, 2015
Microsoft phát hành Windows 10 vào ngày 26/07/2015. Sau khi phát hành, trong vòng 24 giờ đã có 14 triệu máy tính nâng cấp lên Windows 10, và con số đã tăng lên 75 triệu sau 4 tuần.
Thursday, August 27, 2015
Hồi đầu tháng 05/2015, Google đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi Apple khi có một số người dùng đã lợi dụng công cụ Maps Maker của công ty để vẽ hình ảnh biểu tượng “Android tè lên logo Apple”,
Thursday, August 27, 2015
Việc lái xe vấp phải những “ổ gà” gồ ghề trên mặt đường sẽ ảnh hưởng tới tay lái của tài xế, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc.
Wednesday, August 26, 2015
Từng có thông tin về việc Microsoft vẫn chưa chắc chắn về Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia cũ cấp thấp. Trong hạ tuần tháng 08/2015, công ty dường như đã lên tiếng xác nhận về thông tin không vui.
Monday, August 24, 2015
Sau một khoảng thời gian cung cấp APK để thử nghiệm, vào hạ tuần tháng 08/2015, Microsoft đã chính thức phát hành phần mềm trợ lý ảo Cortana phiên bản beta cho các thiết bị Android.